Người đàn ông 63 tuổi 'cưng nựng' bé gái lãnh 2 năm tù

Hôm nay (26-8), TAND quận Bình Tân (TP.HCM) xử kín và tuyên phạt bị cáo Ngô Ngọc An (SN 1956) hai năm tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo tòa, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tình hình xâm hại trẻ em đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Người bị hại trong vụ án mới chỉ bảy tuổi nên cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, hành vi phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Trong quá trình điều tra, bị cáo khai do sợ bé ngã nên ôm ngang hông để giữ bé lại. Khi bị cáo hôn và nựng, bé lắc đầu qua lại khiến môi bị cáo chạm vào mũi và miệng bé. Sau đó bé nhảy xuống và chạy vào trong. Người nhà bé thấy vậy tri hô. Nhiều người trong nhà xưởng xúm lại đánh bị cáo.

Người đàn ông 63 tuổi 'cưng nựng' bé gái lãnh 2 năm tù ảnh 1
Bị cáo Ngô Ngọc An sau phiên xử.

Cũng theo bị cáo, hành vi ôm hôn cháu bé chỉ là cưng nựng chứ không xuất phát từ ý định xấu. Hiện tại, hoàn cảnh gia đình bị cáo khó khăn, neo đơn, tuổi già sức yếu, hay đau ốm, vợ chồng kết hôn hơn 20 năm không có con cái... Hiện vợ ông đang dạy học để trang trải cuộc sống.

Từ đó, bị cáo mong cơ quan chức năng xem xét và giảm nhẹ hình phạt. Phía gia đình người bị hại không yêu cầu bồi thường về phần dân sự nhưng yêu cầu HĐXX xử theo đúng quy định pháp luật.

Trước khi phiên tòa diễn ra, bị cáo An bị bắt lại sau thời gian tại ngoại. Trước đó, VKS từng cho An tại ngoại sau một thời gian bắt giam. Cụ thể, ngày 18-6, VKS quận ban hành cáo trạng vụ án và quyết định thay thế biện pháp tạm giam bằng biện pháp ngăn chặn và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với An. Sau đó, VKS đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang tòa thụ lý và phân công thẩm phán giải quyết.

Theo VKS, trong quá trình điều tra, bị can An thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có lý lịch nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có nơi cư trú và gia đình có đơn xin bảo lãnh. Trước đó, bị cáo An bị bắt tạm giam vào ngày 16-5.

Sau khi ông An được tại ngoại, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản đề nghị TAND quận Bình Tân thực hiện thủ tục tạm giam đối với bị can này để đảm bảo việc xét xử và phòng ngừa chung. Và việc bị cáo An tại ngoại là không phù hợp với việc đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em...

Như PLO đã thông tin, ông An bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS, có khung phạt từ sáu tháng đến ba năm tù. Cáo trạng cho biết bị can không có tình tiết tăng nặng hình phạt nhưng có hàng loạt tình tiết giảm nhẹ là khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, nhân thân tốt.

Cơ quan tố tụng xác định bị cáo An và người bị hại là bé K. (bảy tuổi) không có quan hệ họ hàng, không quen biết nhau. Tối 12-5, sau khi đánh bida, An đi bộ vào một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân tìm bạn thì gặp bé K. đi bộ một mình từ trong nhà xưởng ra văn phòng.

An kêu bé K. lại rồi ngồi xuống bậc thềm trước cửa văn phòng. Khi bé K. đến thì An hỏi bé "có biết người tên Hòa không?". Bé K. nói không biết. Lúc này, An nảy sinh ý định đồi bại. An túm áo bé K. kéo vào lòng rồi sờ vào các vùng nhạy cảm và hôn bé.

Một công nhân làm thuê ở xưởng cơ khí đi ngang qua phát hiện nên An buông bé K. ra và bỏ đi. Nhưng người nhà bé K. đã giữ An lại và báo công an phường. Toàn bộ sự việc cũng được camera ghi lại, vì thế tại cơ quan điều tra An đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.