Điểm lại bốn bảng đấu VCK Futsal Asian Cup 2022:

'Theo chân' Thái Lan, Việt Nam và Indonesia nhiều khả năng vào tứ kết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chỉ cần 1 điểm trước Nhật Bản là Futsal Việt Nam (VN) sẽ ghi danh vào tứ kết VCK Futsal châu Á như Thái Lan...

+ Bảng A: Thái Lan đã ghi danh vào vòng tứ kết tại vòng chung kết (VCK) Futsal Asian Cup 2022 đang diễn ra tại Kuwait.

Thái Lan góp mặt ở tứ kết với tư cách đội nhất bảng A với 7 điểm. Thái Lan thắng Iraq 3-2, hòa Kuwait 2-2 đánh bại Oman 6-1. Chủ nhà Kuwait góp mặt ở tứ kết với tư cách nhì bảng A khi có được 5 điểm. Iraq và Oman bị loại 'về nước'.

'Theo chân' Thái Lan, Việt Nam và Indonesia nhiều khả năng vào tứ kết ảnh 1

Thái Lan đã ghi danh vào tứ kết với ngôi nhất bảng A. Ảnh: AFC

+ Bảng B: Đã hoàn tất vòng bảng với ngôi nhất và nhì lần lượt thuộc về Uzbekistan qua ba trận toàn thắng, đứng thứ hai là Tajikistan có sáu điểm. Hai đội phải rời Kuwait sớm là Bahrain và Turkmenistan khi mỗi đội chỉ có được 1 điểm.

+ Bảng C: sẽ thi đấu lượt trận cuối (thứ ba) vào tối và khuya nay (2-10) nhưng không khó để nhận ra hai suất vào tứ kết sẽ thuộc về Iran và Indonesia. Anh cả Iran đã có hai trận toàn thắng trước Indonesia và Đài Loan. Còn Indonesia thua Iran 0-5 nhưng thắng dễ Lebanon 7-2. Lượt trận cuối Iran sẽ thắng nhẹ Lebanon (lúc 0 giờ ngày 3-10) còn Indonesia cũng sẽ dễ dàng đánh bại Đài Loan (21 giờ ngày 2-10) để đoạt tấm vé nhì bảng C.

'Theo chân' Thái Lan, Việt Nam và Indonesia nhiều khả năng vào tứ kết ảnh 2

Indonesia sẽ không có để đánh bại Đài Loan tìm vị trí nhì bảng C vào tứ kết. Ảnh: AFC

+ Bảng D: Tuyển Futsal VN đang thể hiện cực kỳ ấn tượng khi đang ở ngôi đầu bảng sau hai trận toàn thắng trước Hàn Quốc 5-1 và Saudi Arabia 3-1.

Lúc 15 giờ hôm nay (2-10), Saudi Arabia sẽ gặp Hàn Quốc, còn lúc 18 giờ, VN gặp Nhật Bản.

'Theo chân' Thái Lan, Việt Nam và Indonesia nhiều khả năng vào tứ kết ảnh 3

Chỉ cần 1 điểm là VN vào tứ kết với ngôi đầu bảng D. Ảnh: AFC.

Nếu VN có được một điểm trước Nhật thì chắc chắn nhất bảng D, còn nếu thua tối thiểu một bàn Việt Nam vẫn duy trì ngôi đầu. Cách tính điểm của AFC khi có hơn hai đội cùng điểm để xác định đội xếp trên là so đọ đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng/bại các đội cùng điểm, tổng số bàn thắng của các đội cùng điểm...

'Theo chân' Thái Lan, Việt Nam và Indonesia nhiều khả năng vào tứ kết ảnh 4

Nhật Bản tràn ngập ngoại binh nhập tịch nhưng thi đấu chưa thấy sắc sảo. Ảnh: AFC

VN hiện đang có sáu điểm cùng hiệu số phụ +6 (8/2), còn Nhật có ba điểm, hiệu số là +5 (7/2), trong khi Saudi Arabia là 3 điểm hiệu số -1 (3/4). Trước lượt trận cuối cùng VN đang ưu thế trong đối đầu với Saudi Arabia là VN thắng Saudi Arabia 3-1, còn Saudi Arabia thắng Nhật 2-1.

Cavani đập màn hình, Suarez nổi trận lôi đình

Cavani đập màn hình, Suarez nổi trận lôi đình

(PLO)- Tuyển Uruguay bị loại tức tưởi khỏi World Cup 2022 khiến cả hai siêu sao Luis Suarez và Edinson Cavani đều không thể kiềm chế được cảm xúc. Người thì đập màn hình VAR, kẻ thì nổi trận lôi đình với FIFA.
Thống kê thú vị cho thấy Bồ Đào Nha không cần Ronaldo

Thống kê thú vị cho thấy Bồ Đào Nha không cần Ronaldo

(PLO)- Hai đội tuyển Argentina và Bồ Đào Nha sẽ thể hiện như thế nào ở vòng bảng với hai siêu sao của bóng đá thế giới khi 5 bàn thắng gần nhất của Selecao châu Âu đều được ghi bởi những cầu thủ không phải Ronaldo, còn Messi đá hỏng hai quả phạt đền.
Nunez đau đớn vì không phải là... Messi hay Ronaldo

Nunez đau đớn vì không phải là... Messi hay Ronaldo

(PLO)- Huyền thoại của Arsenal Robert Pires đã chỉ trích quyết định của trọng tài Daniel Siebert khi không cho cầu thủ người Uruguay Darwin Nunez được hưởng quả phạt đền vì không phải ngôi sao lớn, trong trận đấu với Ghana vào đêm 2-12.