Theo đuổi con gái, nam thanh niên chém người cha trong đêm

Khoảng 22 giờ đêm 29-6, xảy ra vụ truy sát kinh hoàng tại phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM làm hai nạn nhân nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, đêm 29-6 gia đình ông Nguyễn Huy Hoàng (50 tuổi) tổ chức sinh nhật cho cháu ngoại của ông ở một nhà hàng. Khoảng21 giờ 45 phút, ông Hoàng và em trai Nguyễn Huy Hưng (38 tuổi) về nhà trước.

Theo đuổi con gái, nam thanh niên chém người cha trong đêm   ảnh 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ truy sát trong đêm.Ảnh: H.Tuyết

Khi ông Hoàng vừa mở cổng dắt xe vào nhà thì có khoảng hơn chục thanh niên đi trên nhiều xe gắn máy lăm lăm dao, mã tấu ập đến chém vào người. Ông Hoàng chống đỡ, cố chạy vào nhà đóng cửa cổng lại. Thấy anh trai bị tấn công, ông Hưng chạy sang liền bị nhóm thanh niên truy sát, bị thương tích ở hông.

Thấy hàng xóm bị tấn công, nhiều người dân hô hoán, một số thanh niên đã mang gậy đến tiếp ứng nên nhóm hung thủ bỏ trốn, vứt lại hiện trường một xe máy.

Theo đuổi con gái, nam thanh niên chém người cha trong đêm   ảnh 2

Nạn nhân Nguyễn Duy Hưng tại BV Thủ Đức.Ảnh: H.Tuyết

Công an đã tổ chức truy bắt các thanh niên gây án và ngay trong đêm đã bắt giữ được ba nghi can, trong đó có Nguyễn Tiến Thuận (20 tuổi, hiện là dân quân phường Tam Phú, quận Thủ Đức) và Bùi Văn Hiến (tự Bi, 23 tuổi, cũng từng là dân quân phường Tam Phú).

Theo điều tra ban đầu, gần đây Hiến có đeo đuổi con gái út của ông Hoàng nhưng chị này đã có bạn trai (là dân quân phường đội phường Tam Phú). Do đó Hiến nhiều lần rủ Thuận tìm đánh tình địch.
Đầu tháng 6, Thuận và Hiến từng mang mã tấu đến nhà ông Hoàng tìm tình địch nhưng bị ông Hoàng can thiệp, tước mã tấu, trình báo công an. Từ vụ này, hai thanh niên quay sang “căm tức” gia đình ông Hoàng.
Ngày 29-6, Thuận, Hiến liên tục nhắn tin đe dọa tình địch và đến đêm thì gây ra vụ đâm chém náo động nói trên. Công an đang tiếp tục truy xét nhằm bắt giữ nhiều nghi can khác liên quan đến vụ việc.
Hiện ông Hoàng và Hưng đang điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức với thương tích ở tay, hông.