Thi sáng tác về Trường Sa và biển, đảo Khánh Hòa

Ban tổ chức cho biết cuộc thi nhằm tăng cường việc tuyên truyền, ca ngợi về Trường Sa và biển, đảo quê hương Khánh Hòa. Cuộc thi giúp người dân hiểu thêm về vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của vùng biển Trường Sa nói riêng và biển, đảo Khánh Hòa nói chung, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biển, đảo, phát triển kinh tế biển. Đối với tác phẩm báo chí, gồm các loại hình báo viết, hình nói, báo hình và báo ảnh, giải thưởng gồm một giải nhất 30 triệu đồng, hai giải nhì mỗi giải 20 triệu đồng, ba giải ba mỗi giải 10 triệu đồng. Về sáng tác ca khúc, giải thưởng gồm một giải nhất 40 triệu đồng, hai giải nhì mỗi giải 30 triệu đồng và ba giải ba mỗi giải 15 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao tám giải khuyến khích cho mỗi loại.

(Theo TTXVN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.