Thí sinh bị đình chỉ thi đánh giá năng lực trong những trường hợp nào?

0:00 / 0:00
0:00

Hội đồng thi Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ban hành quy định dành cho thí sinh (TS) dự thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022.

Trong đó, bên cạnh các quy định phòng, chống dịch COVID-19, giờ giấc thi, ĐH Quốc gia TP.HCM quy định rất rõ về xử lý các vi phạm của TS trong quá trình dự thi, thậm chí là sẽ đình chỉ thi.

Cụ thể, TS sẽ bị khiển trách nếu nhìn bài hoặc trao đổi bài với TS khác. Hình thức này do cán bộ coi thi quyết định.

Tăng nặng hơn, TS sẽ bị cảnh cáo trong các trường hợ như tiếp tục vi phạm việc nhìn bài hoặc trao đổi bài với TS khác dẫn đến khiển trách, hoặc trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với TS khác; chép bài của TS khác hoặc để TS khác chép bài của mình.

Thí sinh bị đình chỉ thi đánh giá năng lực trong những trường hợp nào? ảnh 1

Giám thị kiểm tra thông tin từng thí sinh trước khi vào phòng thi trong kỳ thi ĐGNL năm 2021. Ảnh: PA

Đặc biệt, Hội đồng thi cũng quy định bốn trường hợp TS sẽ bị đình chỉ. Gồm:

- Đã bị cảnh cáo một lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy định ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;

- Mang vật dụng trái phép vào phòng thi như giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi.

- Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;

-  Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;

- Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa TS khác.

Hội đồng thi cũng lưu ý, TS bị đình chỉ thi phải nộp đủ bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định. TS bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết giờ làm bài thi.

Đồng thời, TS bị đình chỉ thi bài thi sẽ bị điểm 0 (không), không được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Được biết, theo kế hoạch, kỳ thi ĐGNL đợt một của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra sáng 27-3 tới với gần 85.000 TS dự thi. TS sẽ làm một bài duy nhất gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 150 phút.

Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

(PLO)- Dù số tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 27/2021 không nhiều nhưng đó là sự chia sẻ, động viên rất lớn cho công nhân lao động vì họ đang đóng góp từng ngày cho sự phát triển của TP.
Bên trong thư viện sách miễn phí ở Thủ đô

Bên trong thư viện sách miễn phí ở Thủ đô

(PLO)- Thư viện sách miễn phí ở thủ đô Hà Nội mở cửa từ 9 đến 16 giờ chiều các ngày trong tuần, riêng cuối tuần tăng thêm thời gian mở cửa, phục vụ đọc tại chỗ và mang về.
Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

(PLO)-  Theo bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, nên chăng Bộ GD&ĐT cần xem xét, đánh giá lại việc triển khai môn tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông 2018