Thi tốt nghiệp THPT 2021: Công bố đề tham khảo trong tháng 3

Ngày 3-3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cục Quản lý chất lượng cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được tiến hành đúng tiến độ.

Dự thảo quy chế thi, văn bản hướng dẫn đã được đăng mạng lấy ý kiến rộng rãi và tiếp tục được hoàn thiện. Dự kiến thời gian tập huấn quy chế, hướng dẫn thi sẽ được thực hiện trước ngày 1-4.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Việc xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề thi tham khảo được thực hiện theo đúng kế hoạch. Hiện nay, đề thi tham khảo đang được rà soát để công bố trong tháng 3.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị chuyên môn rà soát thật kỹ và dự báo các tình huống có thể xảy ra để chủ động phương án, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, trung thực, khách quan.

Bộ trưởng cũng lưu ý, câu hỏi thi phải phản ánh được nội dung chương trình và phạm vi giới hạn trong điều kiện cụ thể của năm học chịu tác động của dịch bệnh. Cấu trúc đề giữ ổn định để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên, học sinh; trong đó chú trọng tới chất lượng, độ tin cậy của đề thi để phân loại học sinh. Nội dung đề thi phải gắn sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông.

Công tác tập huấn coi thi, chấm thi, thanh tra và chuẩn bị hệ thống phần mềm phục vụ cho thi và tuyển sinh phát huy những kết quả tích cực, khắc phục những điểm hạn chế từ các năm trước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm