Thị trường vàng chao đảo vì Anh rời EU

Các thị trường tài chính thế giới cũng chao đảo mạnh, thị trường chứng khoán thế giới lao dốc không phanh. Riêng giá vàng thế giới đã tăng vọt lên mức đỉnh trong gần hai năm kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng cao.

Tính đến chiều qua (24-6), giá vàng thế giới dao động ở mức 1.323 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương khoảng 35,60 triệu đồng/lượng. So với giá chốt phiên trước đó, giá vàng thế giới đã bật tăng thêm 63 USD/ounce, tức là tăng thêm khoảng 1,7 triệu đồng/lượng.

Biến động cùng chiều với thị trường kim loại quý trên thế giới, giá vàng miếng trong nước cũng có mức tăng mạnh nhất trong ngày kể từ đầu năm tới nay. Theo đó, giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 34,60-35,10 triệu đồng/lượng. Với mức giá này, giá vàng miếng đã tăng 800.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước đó một ngày. Chênh lệch giữa mua và bán đẩy lên mức 500.000 đồng/lượng.

Do mức tăng của giá vàng trong nước không theo kịp đà tăng của giá vàng thế giới nên hiện giá vàng nội rẻ hơn vàng ngoại khoảng 500.000 đồng/lượng.

Trong khi đó giá USD tại các ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng với biên độ 10-30 đồng mỗi đôla sau gần một tuần gần như đứng im. Tại Vietcombank, giá USD mua vào-bán ra niêm yết ở mức 22.295-22.365 VND/USD, tăng 25 đồng ở cả hai chiều so với giá chốt phiên trước đó một ngày.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Tổng Giám đốc PNJ, nhận định hiện nay rất khó đoán về đà tăng giảm của giá vàng. Giá vàng trong nước nhảy múa theo giá vàng thế giới nhưng nhu cầu mua bán vẫn diễn ra khá bình lặng, không có hiện tượng người dân đổ xô đi bán vàng. Đồng USD cũng không có biến động mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.