Thị xã Kiến Tường hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

(PLO)- Thị xã Kiến Tường là trung tâm kinh tế khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An. Sau 9 năm phấn đấu thực hiện đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-10, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ công nhận thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã đến dự.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trao Quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ công nhận thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.Ảnh: HUỲNH DU

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trao Quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ công nhận thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.Ảnh: HUỲNH DU

Qua 9 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới đến nay, thị xã Kiến Tường đã thay da đổi thịt, 100% trục đường xã, ấp được nhựa và bê tông hóa; 100% trục chính nội đồng, đường ngõ xóm được cứng hoá; 12/14 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia; 100% các hộ dân có nhà ở kiên cố hoặc bán kiên cố; 86,5% người dân tham gia bảo hiểm y tế; 92 % số hộ dân được sử dụng nước sạch.

Trong sản xuất nông nghiệp, địa phương đã được quy hoạch vùng lúa chất lượng cao và ứng dụng công nghệ cao kết nối với các doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm. Trong công nghiệp đã thu hút 2 nhà đầu tư xây dựng Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường,Long An) và 292 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực, dệt, may công nghiệp, sản xuất chế biến thực phẩm… Đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động của địa phương và các huyện trong vùng Đồng Tháp Mười… Thu nhập của người dân thị xã Kiến Tường đến năm 2021 đạt trên 54,6 triệu đồng, hộ nghèo giảm còn 1,56%.

Với kết quả đạt được, thị xã Kiến Tường đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đây là tiền đề cho thị xã Kiến Tường tiến lên đô thị loại III, xứng tầm là Trung tâm kinh tế khu vực Đồng Tháp Mười nằm giáp giới giáp với nước bạn Campuchia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm