Thiếu nữ 16 tuổi mất tích khi vào TP.HCM sang Campuchia bằng cách nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngọc cùng năm cô gái khác được một nhóm người đưa từ TP.HCM đến Tây Ninh rồi băng qua một cánh đồng vượt biên sang Campuchia.

Chiều 20-6, trao đổi với PLO, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết cơ quan chức năng đã đưa Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi) về địa phương vào chiều 19-6 sau nhiều ngày bị đưa sang Campuchia làm việc.

Ngọc là cô gái bị mất tích sau khi vào TP.HCM làm việc theo lời mời từ một người lạ thông qua mạng xã hội. Ngay sau khi con gái mất tích, cha Ngọc là ông Nguyễn Văn Hương đã trình báo công an địa phương và công an TP.HCM.

Thiếu nữ 16 tuổi mất tích khi vào TP.HCM sang Campuchia bằng cách nào? ảnh 1

Nguyễn Thị Thu Ngọc đã được lực lượng chức năng đưa về nhà sau 15 ngày mất tích.

Vượt biên bằng đường bộ

Ngay khi tiếp nhận thông tin, nhận định tính phức tạp của vụ việc, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã vào cuộc điều tra. Bằng biện pháp nghiệp vụ, C02 đã tìm thấy Ngọc hôm 18-6 và bàn giao cho gia đình lúc 16 giờ 30 cùng ngày trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định sau gần 15 ngày mất tích.

Theo lời kể, ngày 5-6, sau khi rời Phú Yên để vào TP.HCM để nhận việc với mức lương cao, Ngọc xuống xe tại bãi xe 537 Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh và được một phụ nữ đến đón, đưa về một căn nhà. Tại đây, có năm cô gái khác trong độ tuổi tầm 20 đang có mặt.

Ngày 6-6, có khoảng ba người cùng chở Ngọc và các cô gái còn lại di chuyển từ TP.HCM lên Tây Ninh. Sau đó, nhóm người đưa các cô gái băng qua một cánh đồng lúa để vượt biên vào đất Campuchia.

Khi qua lãnh thổ Campuchia, cả nhóm bị nhốt vào căn phòng có diện tích khoảng 20 m2, có người canh gác liên tục. Ngọc và các cô gái đều không được sử dụng điện thoại.

“Thời điểm Ngọc gọi điện về gia đình là có người giám sát bên cạnh. Con gái kể là phải nói những gì nhóm người canh gác đã hướng dẫn trước đó, nếu làm trái sẽ bị đánh đập, bỏ đói” - ông Hương chia sẻ.

Bị nhốt nhưng không bị đánh

Cũng theo lời kể của ông Hương, sau khi thông tin Ngọc mất tích lan truyền trên mạng xã hội, báo đài và công an đồng loạt vào cuộc thì nhóm người bắt Ngọc cho biết sẽ thả người. Tuy nhiên, đến thời gian hẹn Ngọc vẫn không được thả.

Con gái được cảnh sát bên Campuchia tìm thấy. “Chỉ một mình Ngọc được thả, các cô gái còn lại đang bị bắt nhốt bên đó, chưa biết đang trong tình trạng thế nào”- ông Hương cho biết.

Ông Hương cũng thông tin thêm, trong thời gian bị đưa sang Campuchia, Ngọc bị bắt nhốt trong căn phòng có người canh, không được sử dụng điện thoại nhưng may mắn không bị đánh đập và xâm hại. Những lần Ngọc điện thoại về cho gia đình đều có người giám sát và yêu cầu nói chuyện theo ý của họ. May mắn, Ngọc đã trở về nhà an toàn.

Ông Hương gửi lời cảm ơn đến lực lượng công an đã hỗ trợ gia đình để tìm con gái mình.

“Gia đình tôi mang ơn công an và mọi người nhiều lắm. Vợ chồng tôi vui mừng đến nỗi không biết phải diễn tả như thế nào. Tôi cũng mong công an tiếp tục điều tra, giúp đỡ những cô gái còn lại đang ở trên đất Campuchia, sớm về với gia đình”, ông Hương nói.

Như PLO đã đưa tin, ông Nguyễn Văn Hương tìm con gái là Nguyễn Thị Thu Ngọc mất tích khi vào TP.HCM làm việc. Cháu Nguyễn Thị Thu Ngọc có quen biết với một người bạn qua Zalo và được người này hứa giới thiệu việc làm khi vào TP.HCM. Chiều 5-6, Ngọc đón xe khách vào TP.HCM.

Hôm sau, Ngọc đến bến xe 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh và gọi về cho gia đình. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày gia đình không liên lạc được với Ngọc.

Đến sáng 13-6, Ngọc đã liên hệ với người nhà qua Facebook của chị ruột và cho biết đang ở Campuchia, có công việc ổn định nhưng không nói rõ việc gì.

Sau đó, có cuộc gọi điện thoại yêu cầu gia đình chuẩn bị 70 triệu đồng thì Ngọc mới được thả. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên lạc và đổi địa điểm, Ngọc vẫn không được thả. Đến ngày 19-6, Ngọc được đưa về địa phương.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra, xác minh.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Chúng tôi vào các công ty, bến cảng, kho bãi và phát hiện các đoàn xe quá tải đã có sự tiếp tay từ đầu, dù Bộ GTVT chỉ đạo kiểm soát xe quá tải ngay từ nơi xếp hàng lên xe.