Thói quen khi lái xe nên tránh

Lái xe gần với xe trước mặt

Thói quen khi lái xe nên tránh ảnh 1

Lái xe gần với xe trước mặt là lý do đằng sau nhiều tai nạn đâm từ phía sau và được chứng minh là gây tử vong nếu ở tốc độ cao. Luôn luôn tránh lái quá gần xe phía trước để có đủ thời gian đối phó với bất kỳ thay đổi tốc độ nào của chiếc xe đó. Bạn nên tăng khoảng cách giữa xe của bạn và xe ở phía trước nếu đang lái xe trong thời tiết xấu.

Sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Thói quen khi lái xe nên tránh ảnh 2

Phân tâm trong khi lái xe là nguyên nhân dẫn đến tai nạn gây tử vong. Một trong những điều nguy hiểm nhất mà lái xe làm trong khi lái xe là nói chuyện trên điện thoại di động. Lái xe có thể phản biện rằng họ vẫn hoàn toàn điều khiển chiếc xe thậm chí trong khi nói chuyện qua điện thoại. Nhưng đó là một lời nói dối. Nói hoặc thậm chí đọc tin nhắn trên điện thoại di động có thể rất nguy hiểm.

Vượt tốc độ

Thói quen khi lái xe nên tránh ảnh 3

Bạn có một chiếc xe thể thao và muốn khoe tốc độ của nó nhưng không phải lúc nào cũng có thể lái nhanh. Nguy cơ chấn thường và tử vong luôn thường trực khi bạn lái nhanh. Giới hạn tốc độ trên các con đường được đặt ra để ngăn ngừa tai nạn và đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người sử dụng đường bộ. Đừng vượt quá tốc độ cho phép để đảm bảo an toàn.

Không thắt dây an toàn

Thói quen khi lái xe nên tránh ảnh 4

Nhiều lái xe thương không sử dụng dây đai an toàn. Nhưng bạn có biết dây an toàn đã cứu mạng của hàng triệu người kể từ ngày nó được giới thiệu? Sử dụng dây an toàn sẽ ngăn chặn khả năng tử vong ngay cả trong các tai nạn xe hơi khủng khiếp nhất. Vì vậy, nếu bạn không đeo dây an toàn thì nên suy nghĩ lại.

Không tuân thủ tín hiệu giao thông

Thói quen khi lái xe nên tránh ảnh 5

Hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua tín hiệu giao thông khi đường vắng vẻ. Vi phạm tín hiệu giao thông sẽ không chỉ dẫn đến phạt nặng mà còn nguy hiểm đến bạn và những người tham gia giao thông khác.

Tức giận khi đang lái xe

Thói quen khi lái xe nên tránh ảnh 6

Một số người thường có xu hướng tức giận khi một người khác không lái xe đúng cách. Hãy kiềm chế và chú ý đến việc lái xe. Tức giận những người khác sẽ có nghĩa là bạn đang bị phân tâm và cũng dễ mắc sai lầm. Trong trường hợp không thể tránh khỏi, bạn giảm tốc độ và nghe nhạc nhẹ nhàng để làm dịu chính mình.

Say rượu lái xe

Đó có thể là sai lầm cuối cùng trong cuộc đời nếu lái xe sau khi uống vài ly. Rượu không chỉ làm giảm cảm giác xem xét tình huống mà còn nhưng cũng làm giảm thời gian phản ứng của bạn dẫn đến một xác suất cao hơn của một tai nạn.

Không tập trung

Thói quen khi lái xe nên tránh ảnh 7

Nhiều người không tỉnh táo khi lái xe. Một người lái xe phải luôn luôn nhận thức về môi trường xung quanh và biển báo giao thông. Bạn sẽ có thể tránh một tai nạn hiểm nghèo bằng cách chú ý nhiều hơn đến các cảnh báo trong khi lái xe.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ tránh những thói quen trên trong khi lái xe để việc lái xe luôn an toàn và thú vị.

Theo caronline