Bắt tạm giam giám đốc tiếp tay cho chị dâu lừa đảo

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 24/3/2020 - 20:18

(PLO)- Hào được chị dâu cho làm giám đốc công ty rồi nghe lời chị ký khống nhiều giấy tờ hợp đồng, chứng từ... để chị lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng. 

Ngày 24-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành bắt tạm giam bốn tháng Lê Khánh Hào (45 tuổi, giám đốc Công ty Hào Hùng, trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam giám đốc tiếp tay cho chị dâu lừa đảo - ảnh 1
Lê Khánh Hào tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hà Tĩnh, năm 2011, Hào được chị dâu là Hoàng Thị Hậu (29 tuổi, trú thị trấn Phố Châu) cho làm giám đốc Công ty Hào Hùng của Hậu sáng lập và góp 100% vốn.

Hào làm giám đốc ký sổ sách, giấy từ, chứng từ… nhưng Hậu điều hành toàn bộ mọi hoạt động của Công ty Hào Hùng.

Từ năm 2013 đến 2015, Công ty Hào Hùng đã sử dụng hơn 1.000 hóa đơn GTGT mua hàng của gần 100 công ty ma có địa chỉ tại Hải Phòng, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Bình Dương, TP.HCM... để kê khai, quyết toán và hoàn thuế tại Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh. Hàng hóa chủ yếu của số hóa đơn này là vật liệu xây dựng.

Để hợp thức hàng hóa xuất khẩu, Hậu đã đứng tên Công ty Hào Hùng mượn hàng của nhiều chủ hàng tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh (là những đối tượng không được hoàn thuế) để mở tờ khai hàng hóa xuất khẩu. Tiếp đó, công ty này lập khống hồ sơ hoàn thuế để chiếm đoạt tiền hoàn thuế của Nhà nước. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chứng minh được trong 9 kỳ hoàn thuế từ tháng 7-2013 đến tháng 2-2015, Hậu đã lập khống hồ sơ hoàn thuế, lừa đảo chiếm đoạt của Nhà nước số tiền 34,37 tỉ đồng.

Ngày 2-8-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hậu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mở rộng điều tra, cho thấy Hào đã ký khống cho Hậu để chiếm đoạt tiền.

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.