Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức nghỉ việc
(PLO)- Sau gần ba tháng gửi đơn xin nghỉ, ông Đoàn Ngọc Hải đã được Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên ký quyết định cho thôi việc.
Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên vừa ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức nghỉ việc - ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dẹp vỉa hè khi còn làm phó chủ tịch UBND quận 1.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo quyết định của UBND TP vào đầu tháng 6-2019.

Một ngày sau khi nhận quyết định, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức theo nguyện vọng.
Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải, đến ngày 4-9-2019, UBND TP đã ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Hải.
Đến ngày 9-9-2019, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Do đó, ngày 6-12, lãnh đạo công ty đã ký quyết định cho ông Hải được thôi việc.
Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi về Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông làm phó chủ tịch UBND quận 1.
Dư luận bắt đầu chú ý đến ông Đoàn Ngọc Hải là trong chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè của TP.HCM giữa tháng 2-2017. Trên cương vị là phó chủ tịch quận phụ trách mảng đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhiều lần xuống đường trực tiếp xử lý vi phạm trật tự đô thị.
TÁ LÂM