Ngày 4-6, Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” và phát động Cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” lần 2.

Qua 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 71 tác phẩm dự thi và 115 ý kiến từ các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân gửi về.

Các tác phẩm dự thi là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay đóng góp cho TP.HCM trên nhiều lĩnh vực: xây dựng, quy hoạch đô thị, giao thông, cầu đường, cải cách hành chính, giáo dục, y tế, kinh tế, khởi nghiệp và các ngành, lĩnh vực liên quan đến đời sống dân sinh.

Trao giải cho những hiến kế để TP.HCM phát triển - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chúc mừng tác giả Vân Thanh đoạt giải nhất với tác phẩm "Đừng so đo khi đầu tư cho y tế". Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Qua nhiều vòng xét chọn, hội đồng chấm giải đã chọn ra năm tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Cơ cấu giải thưởng gồm một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba và một giải khuyến khích, tổng số tiền thưởng là 107 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chúc mừng các tác giả đã tham gia cuộc thi. Ông nhấn mạnh dù các ý kiến đóng góp có đạt giải hay không, người tham dự đều đã làm công việc rất có ý nghĩa là cùng hiến kế, phát triển TP.
Ông Đức khẳng định lãnh đạo TP sẽ tiếp thu, ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp này và cho nghiên cứu, sử dụng, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của TP.
“Tôi đến đây để lắng nghe, tiếp nhận những hiến kế, ý kiến đóng góp quý báu của người dân thuộc mọi tầng lớp cho sự phát triển của TP. Đối với lãnh đạo TP, những hiến kế của người dân khi tham gia cuộc thi này là một tài sản vô cùng quý báu”-ông Đức nói. 

Theo ông Đức, qua báo cáo của Ban tổ chức cuộc thi, thành phần tham gia hiến kế cho TP rất đa dạng từ lực lượng vũ trang, nhà giáo, bác sĩ cho đến những người dân thầm lặng. “Đây là cuộc thi hết sức có ý nghĩa”, ông Đức nhận xét.

Trước đó, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết mục đích cuộc thi nhằm khơi dậy mạnh mẽ, toàn diện sức dân, bao gồm cả trí tuệ, kinh nghiệm và những bài học rút ra từ chính cuộc sống.
Qua đó huy động, tập hợp các sáng kiến để báo cáo lãnh đạo Thành ủy, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền TP thực hiện đạt kết quả cao Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Hiến kế 36 giải pháp khẩn cấp cứu doanh nghiệp, người lao động
Hiến kế 36 giải pháp khẩn cấp cứu doanh nghiệp, người lao động
(PLO)- Các địa phương đang có cách hiểu khác nhau về hàng hóa thiết yếu, gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp như: không cho phép lưu thông hàng hóa, nguyên liệu, đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp sản xuất, đình chỉ việc thi công của công trường xây dựng...