Thông tin mới về các nạn nhân vụ tàu hỏa tông ô tô

Ngày 2-2, thông tin từ BS Phan Quang Sơn – BS điều trị - Tưởng Tua trực cấp cứu BV Chợ Rẫy sáng 2-2 cho biết, chiều 1-2 BV Chợ Rẫy tiếp nhận 3 trường hợp bệnh nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và ô tô xảy ra tại địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trong 3 bệnh nhân nhập viện có 2 bệnh nhân được đưa vào khoa Ngoại thần kinh BV Chợ Rẫy là anh P.H.D (37 tuổi) và chị L.T.T (32 tuổi). Theo bác sĩ Sơn, bệnh nhân D. mặc dù tình trạng tâm sàng tỉnh nhưng bệnh nhân bị tổn thương gai sau cột sống cổ, yếu 2 tay 2 chân cần làm MRI sớm để đánh giá tiếp tình hình. Vấn đề phục hồi còn phụ thuộc nhiều vào kết quả MRI, hiện bệnh nhân vẫn được theo dõi điều trị. Ngoài ra bệnh nhân L.T.T (32 tuổi) tại Khoa Ngoại thần kinh có tình trạng nhẹ hơn sẽ được làm thủ tục xuất viện trong chiều nay (2-2).

Thông tin mới về các nạn nhân vụ tàu hỏa tông ô tô ảnh 1

Bệnh nhân L.T.T tại BV Chợ Rẫy sáng 2-2. ẢNH: H.P

Đối với trường hợp bệnh nhân L.T.T (35 tuổi) hiện đang nằm tại Khoa Chấn thương Sọ Não – BV Chợ Rẫy, bệnh nhân được đánh giá vẫn trong tình trạng khá nặng với các chấn thương sọ não gây xuất huyết ít ở não, vẫn đang được theo dõi về tri giác. Kèm theo các chấn thương lưng, chấn thương vùng đầu, tai, dập gan, ảnh hưởng đến phổi. Hiện các bác sĩ đang phối hợp với các khoa liên quan để theo dõi và tiếp tục điều trị giúp bệnh nhân phục hồi sớm.

Thông tin mới về các nạn nhân vụ tàu hỏa tông ô tô ảnh 2

Theo đánh giá, bệnh nhân P.H.D bị yếu 2 tay, 2 chân. Hiện đang chờ kết quả MRI để tiếp tục đánh giá. ẢNH: H.P

Trước đó, Báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ 30 sáng 1-2 (tức nhằm mùng 5 tết), một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong xảy ra tại phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên khi hai gia đình gồm 7 người đi chơi tết trên xe ô tô 16 chỗ đang băng qua đường ray xe lửa. Cú đâm mạnh khiến xe ô tô văng xa 20m, hư hỏng nặng. Hai người đàn ông ngồi trên xe ô tô tử vong tại chỗ. Nhiều người bị thương nặng, trong đó một số trong tình trạng nguy kịch được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo người nhà nạn nhân, gia đình gặp nạn chỉ cách hiện trường bị nạn khoảng 1 Km. Sáng nay cả hai gia đình dự định xuống biển Vũng Tàu chơi thì bị gặp nạn.

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.