Thông tin mới vụ 3 người ở tâm dịch Hàn Quốc đến Cần Thơ

Cuối giờ chiều 25-2, trao đổi với báo chí sau cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19, BS Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết qua nắm thông tin cho thấy ba người đến từ TP Daegu của Hàn Quốc đang ở tại một khách sạn trên địa bàn quận Ô Môn.

"Ngành y tế đã yêu cầu họ thực hiện việc cách ly tại khách sạn. Theo quy định, hàng ngày sẽ có cán bộ y tế tới kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt cho những người này" - BS Cao Minh Chu nói.

Thông tin mới vụ 3 người ở tâm dịch Hàn Quốc đến Cần Thơ ảnh 1

BS Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ thông tin với báo chí về ba người Hàn Quốc sau cuộc họp. Ảnh: NHẪN NAM

Theo Giám đốc Cao Minh Chu, ba người này đến Cần Thơ ngày 22-2. Trong số ba người thì có một người là cảnh sát làm việc ở Hàn Quốc qua Việt Nam để hỏi vợ.

Như vậy, đến nay  TP Cần Thơ có sáu trường hợp đến từ TP Daegu của Hàn Quốc phải cách ly bao gồm hai mẹ con ở huyện Cờ Đỏ, một phụ nữ ở huyện Phong Điền đang cách ly tại trường quân sự TP và ba người Hàn Quốc nêu trên cách ly tại khách sạn họ đang ở.

Trước đó, quận Ô Môn báo cáo tại cuộc họp về ba người Hàn Quốc nêu trên chưa được cách ly và gặp khó khăn về việc kiểm tra sức khỏe của họ. Lãnh đạo TP Cần Thơ cũng đề nghị ngành y tế phối hợp với công an cử lực lượng tới khách sạn nơi có ba người Hàn Quốc đang ở. Lực lượng công an sẽ giúp khách sạn trong việc yêu cầu những người Hàn Quốc trên cách ly theo đúng quy định của ngành y tế.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.