Thông tin mới vụ tài xế xe buýt đâm tài xế Grab

Chiều 8-10, Trung tâm quản lý giao thông công cộng cho biết như trên. Cụ thể, Trung tâm nhận định hành vi của tài xế xe buýt đã vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh xe buýt văn minh thân thiện mà toàn ngành đang nỗ lực xây dựng.

Thông tin mới vụ tài xế xe buýt đâm tài xế Grab  ảnh 1
Va chạm, tài xế xe buýt cầm dao đâm tài xế grab nhập viện.

Trước đó, sáng 8-10, tài xế tên Nguyễn Việt H. điều khiển xe buýt 51B-217.71 (số hiệu 150) chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn (quận 5, TP.HCM) đi ngã ba Tân Vạn, khi vừa ra khỏi Bến xe Chợ Lớn thì xảy ra va chạm với xe máy do nam tài xế chạy Grabbike điều khiển.

Hai bên mâu thuẫn cự cãi và xô xát. Bất ngờ, người tài xế xe buýt  lấy dao đâm thanh niên chạy Grab bị thương.

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân hô hoán và cùng lực lượng chức năng khống chế tài xế xe buýt.

Ngay khi tiếp nhận vụ việc, phía trung tâm đã lập biên bản ghi nhận vụ việc và phối hợp cùng Công an phường 2, quận 6 tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật đối với tài xế H. Bên phía trung tâm cũng đã yêu cầu lãnh đạo Hợp tác xã vận tải 19-5 đến bệnh viện thăm hỏi và thanh toán các chi phí ban đầu với tài xế grab bị đâm.

Về biện pháp xử lý, Trung tâm quản lý giao thông cộng cho biết ngoài việc cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật, phía trung tâm cũng đã có văn bản yêu cầu HTX 19-5 đình chỉ công tác với tài xế xe buýt H, đồng thời đơn vị sẽ phối hợp cùng HTX 19-5 có hình thức xử lý nghiêm khắc, cao nhất với tài xế này.