Thông tin mới vụ vào nhà chém người, đập bàn thờ

Ngày 2-3, liên quan đến vụ xông vào nhà chém người, đập bàn thờ giữa đêm 30 Tết, Trung tá Nguyễn Chí Hiếu, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội), cho biết đơn vị này đã xác định được ba trong số nhóm đối tượng tham gia vào vụ việc.
Tuy nhiên, công an đã triệu tập nhiều lần lên làm việc nhưng các đối tượng đều vắng mặt tại địa phương.

Bàn thờ gia tiên nhà ông Tiếp bị nhóm đối tượng đạp phá

Cụ thể hơn, sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Ứng Hòa đã cử hai điều tra viên xuống hiện trường, xác định thiệt hại ban đầu. Ngay trong đêm, hai cán bộ này đã tới bệnh viện Vân Đình để lấy lời khai nhưng cả hai nạn nhân chưa thể cung cấp vì đang đau.

Ngày 23-2, ông Lê Xuân Tiếp cùng con trai cả là anh Lê Xuân Tiến có đơn đề nghị làm rõ, vì vậy Công an huyện Ứng Hòa đã mở hồ sơ giải quyết vụ án theo tin báo tội phạm.
“Tới đây, sau khi có yêu cầu của cả hai nạn nhân, công an sẽ đưa đi giám định để xác định thương tích, căn cứ vào đó quyết định có khởi tố hay không” – Trung tá Hiếu thông tin.
Về thiệt hại tài sản, vị đội trưởng này cho hay đang chờ kết quả định giá tài sản (các vật dụng trên bàn thờ và một số đồ đạc bị đập phá) để xử lý theo quy định pháp luật.
Đáng chú ý, theo thông tin gia đình ông Tiếp cung cấp, sau khi nhóm thanh niên xông vào nhà chém người và đạp bàn thờ, số tiền 20 triệu đồng vợ chồng ông cất trong chiếc tủ gỗ đã “không cánh mà bay”. Về vấn đề này, đại diện Công an huyện Ứng Hòa cho biết sẽ xác minh, làm rõ.
“Chúng tôi liên tục có giấy triệu tập ba đối tượng nhưng tại thời điểm đó họ đều không có mặt tại địa phương. Sau này khi căn cứ vào kết quả giám định, nếu khởi tố vụ án, cơ quan công an sẽ có biện pháp khác” – vị đội trưởng khẳng định.

Ông Tiếp cũng cho biết số tiền 20 triệu đồng cất trong tủ "không cánh mà bay" sau khi bị các đối tượng "đại náo"

Ngoài ra, cũng theo phản ánh của gia đình ông Tiếp, trong số nhóm đối tượng xồn vào nhà mình có một người hiện đang công tác tại Công ty điện lực huyện Mỹ Đức, tên L.V.Đ.

Trả lời điều này, Trung tá Hiếu cho hay đã có giấy triệu tập ông Đ. nhưng không có mặt tại địa phương. Công an sẽ cho người xuống công ty điện lực xác minh ông Đ. có đúng là người tham gia hay không để tiếp tục triệu tập lên làm việc.
Trong khi đó, trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty điện lực huyện Mỹ Đức khẳng định L.V.Đ đúng là nhân viên (kí hợp đồng dài hạn) đang làm việc tại đây. Hiện tại, Đ. vẫn đến cơ quan làm việc bình thường.
Trong một vài lần được biết Đ. tham gia vào các trò “đỏ đen”, lãnh đạo công ty đã có nhắc nhở. Tuy nhiên, việc Đ. có tham gia vào nhóm người “đại náo” gia đình ông Tiếp hay không thì phía công ty không nắm được, cơ quan công an cũng chưa cử người đến làm việc hay xác minh gì.
Trước đó, như đã đưa tin, ông Lê Xuân Tiếp (65 tuổi, thương binh hạng 3/4, trú tại xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) có đơn kêu cứu tới Pháp Luật TP.HCM. Theo đơn, khoảng 20 giờ 30 ngày 15-2, tức 30 Tết, khi ông Tiếp vừa bày xong đồ lễ tổ tiên để chờ tới thời khắc giao thừa thì hàng chục người xông vào nhà đánh, chém hai người con của ông Tiếp là Lê Xuân Tiến (44 tuổi) và Lê Văn Hiệp (28 tuổi).
Hậu quả anh Tiến bị chấn thương ở vùng đầu, thâm tím mặt còn anh Hiệp bị chém rách tay trái, cùng với nhiều chấn thương khác trên cơ thể. Nhóm này còn đập phá ban thờ khiến toàn bộ bát hương, mâm ngũ quả và đồ thờ cúng bị đổ vỡ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm