Xông vào nhà chém người, đập bàn thờ đêm 30 Tết

Ngày 2-3, lãnh đạo Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết đang thụ lý hồ sơ và điều tra vụ án một gia đình thương binh trên địa bàn bị hàng chục người xông vào nhà chém người, đập bàn thờ giữa đêm 30 Tết.

Xông vào nhà chém người, đập bàn thờ đêm 30 Tết  ảnh 1

Bàn thờ gia tiên của gia đình ông Tiếp bị đập phá

Trước đó, ông Lê Xuân Tiếp (65 tuổi, thương binh hạng 3/4, trú tại xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) có đơn kêu cứu tới Pháp Luật TP.HCM về vụ việc trên.

Theo đơn, khoảng 20 giờ 30 ngày 15-2, tức 30 Tết, khi ông Tiếp vừa bày xong đồ lễ tổ tiên để chờ tới thời khắc giao thừa thì hàng chục người xông vào nhà đánh, chém hai người con của ông Tiếp là Lê Xuân Tiến (44 tuổi) và Lê Văn Hiệp (28 tuổi).

Hậu quả anh Tiến bị chấn thương ở vùng đầu, thâm tím mặt còn anh Hiệp bị chém rách tay trái, cùng với nhiều chấn thương khác trên cơ thể. Nhóm này còn đập phá ban thờ khiến toàn bộ bát hương, mâm ngũ quả và đồ thờ cúng bị đổ vỡ.

Ngoài ra, ông Tiếp cũng cho hay sau khi nhóm người rời đi, số tiền 20 triệu đồng vợ chồng ông dành dụm và cất trong chiếc tủ gỗ đã "không cánh mà bay".

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hai nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu tại BV Vân Đình (Hà Nội). Đáng chú ý, trước khi bị đánh bất tỉnh, anh Hiệp (con trai ông Tiếp) đã kịp thời nhận diện được một số người trong nhóm tham gia hành hung mình và anh trai.

"Sự việc xảy ra đúng đêm 30 Tết, gia đình chúng tôi vô cùng hoang mang, không còn tâm trí nào ăn Tết, vì nhà cửa tan hoang, các con thì nằm viện hết. Tính mạng là vậy nhưng chúng đập phá cả bàn thờ gia tiên, xúc phạm đến danh dự của gia đình tôi. Chúng tôi hy vọng cơ quan chức năng sẽ tìm ra và xử lý nghiêm các đối tượng" - ông Tiếp nói.

Nhiều nhân chứng trong thôn khi được hỏi về vụ việc đều cho biết có chứng kiến nhưng không dám làm gì vì nhóm người quá manh động.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Lã Trung Thành Ánh, Trưởng Công an xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, xác nhận vụ việc này. “Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã cử công an viên tới nhà ông Tiếp để bảo vệ hiện trường. Khi chúng tôi đến nơi thì hai con trai ông Tiếp đã được dân làng đưa lên bệnh viện cấp cứu. Đồ thờ cúng trên bàn thờ của gia đình ông Tiếp cũng bị đập phá… Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, chúng tôi đã điện thoại báo cho Công an huyện Ứng Hòa tới hiện trường điều tra làm rõ” - ông Ánh nói.

Đại diện Công an xã Lưu Hoàng cũng xác nhận ông Tiếp là thương binh hạng 3/4, hưởng chế độ gia đình chính sách ở địa phương. Thông tin thêm, lãnh đạo Công an huyện Ứng Hòa cho biết hiện các đối tượng gây ra vụ việc đã bỏ trốn.