Thu giữ hàng tạ thuốc nổ trong nhà các bị can ở Quảng Bình

Ngày 4-6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tư Sơn (54 tuổi, trú tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh) cùng đồng phạm về các tội mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ.

Thu giữ hàng tạ thuốc nổ trong nhà các bị can ở Quảng Bình ảnh 1

Nguyễn Tư Sơn, Dương Thị Thu, Hoàng Thị Dịu, Nguyễn Hữu Chức tại cơ quan công an. Ảnh: CAQB

Trước đó, lực lượng công an đã phát hiện trên địa bàn có nhiều đường dây buôn bán vật liệu nổ chuyên nghiệp, trong đó nổi lên là Nguyễn Tư Sơn có dấu hiệu buôn bán trái phép thuốc nổ với số lượng lớn, nên đã lập án đấu tranh.

Trưa 21-5, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Hoàng Thị Dịu (45 tuổi, trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) và Nguyễn Hữu Chức (41 tuổi, trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) đang vận chuyển trái phép 140,5kg thuốc nổ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hoàng Thị Dịu, lực lượng chức năng thu giữ thêm 1.300 kíp nổ và khoảng 170m dây cháy chậm.

Tiếp đó, lực lượng chức năng tiến hành khám xét chỗ ở của vợ chồng Nguyễn Tư Sơn và Dương Thị Thu (46 tuổi) tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh thì thu giữ thêm 72,3kg thuốc bom và 50 triệu đồng là số tiền mà Dịu dùng để thanh toán cho Sơn khi mua 212kg thuốc nổ.

Ngày 22-5-2020, Dương Thị Thu và Nguyễn Tư Tôn (con trai Sơn) đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận chính là người trực tiếp chở 140,5kg thuốc nổ từ nhà Sơn để giao cho Dịu và Chức.

Hiện, công an ra lệnh tạm giam 4 tháng với Nguyễn Tư Sơn, Hoàng Thị Dịu, Nguyễn Hữu Chức và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Thị Thu để phục vụ công tác điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.