Tạm giữ người đàn ông mang thuốc nổ và kíp nổ đi bán

Ngày 3-1, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ Hồ Trọng Hóa (66 tuổi, ngụ xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) để tiếp tục làm rõ vụ vận chuyển số lượng lớn thuốc nổ và kíp mìn.

Tạm giữ người đàn ông mang thuốc nổ và kíp nổ đi bán ảnh 1
Cơ quan chức năng phát hiện 500 kg thuốc nổ trên đường đi tiêu thụ.

Trước đó, tại đoạn đường qua thôn Hiệp Đạt (xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar), tổ công tác của Công an huyện Cư M’gar phát hiện một người đàn ông đi xe máy chở theo các thùng hàng có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tổ công tác phát hiện trong các thùng và túi mà người này chở theo có 23 bịch bóng, mỗi bịch chứa 10 thỏi thuốc nổ công nghiệp, với tổng trọng lượng 50 kg. Còn trong sáu bịch bóng khác có chứa tổng cộng 150 kíp mìn điện.

Tại cơ quan công an, người này khai nhận tên là Hồ Trọng Hóa, từng đi bộ đội, rất rõ về vũ khí và chất nổ. Ông vừa mua số thuốc nổ và kíp mìn này với giá gần 16 triệu đồng từ một người khác, đang trên đường chở đi bán thì bị công an phát hiện.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Bị bắt sau khi trốn truy nã 13 năm

Bị bắt sau khi trốn truy nã 13 năm

(PLO)- Suốt 13 năm, Trường đi nhiều nơi để trốn truy nã của Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội, khi đến huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp thì bị phát hiện.