Thu giữ hơn 2,5 tấn phụ gia làm bim bim không rõ nguồn gốc

Ngày 30-3, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an TP Hà Nội cho biết vừa phát hiện và thu giữ hơn 2,5 tấn phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 29-3, Đội 6 (PC49) phối hợp cùng đoàn liên ngành 389 TP tiến hành kiểm tra kho hàng có địa chỉ tại lô công nghiệp số 5, KCN Thạch Thất - Quốc Oai (xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội).

Thu giữ hơn 2,5 tấn phụ gia làm bim bim không rõ nguồn gốc ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra số phụ gia không rõ nguồn gốc

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện hơn 2,5 tấn phụ gia thực phẩm do nước ngoài sản xuất, có chữ Trung Quốc trên bao bì. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện chủ lô hàng là bà Đinh Thị Mai (27 tuổi, trú tại Đan Phượng, Hà Nội) không cung cấp được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bước đầu, chủ lô hàng khai nhận số phụ gia trên đã thu gom từ hàng trôi nổi trên thị trường nhằm bán cho các cơ sở sản xuất bim bim, nước ngọt trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, chủ lô hàng chưa kịp thực hiện đã bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Các chiến sĩ Đội 6 cho biết khi mở cửa kho hàng để kiểm tra, mùi hóa chất nồng nặc khiến mọi người bị cay mắt, khó thở. Dù lực lượng chức năng đã đeo khẩu trang trong suốt quá trình kiểm đếm tang vật nhưng trong người vẫn có cảm giác mệt mỏi.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Trước đó, ngày 10-3, Đội 6 phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 11 cũng đã phát hiện và thu giữ hơn bốn tấn phụ gia thực phẩm có chữ Trung Quốc của một kho hàng tại xã Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.