Thứ trưởng Bộ GTVT kiểm tra cao tốc Cam Lộ - La Sơn trước bão số 5

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 11-9, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT đã đi kiểm tra hiện trường dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế trước mùa mưa bão.

Thứ trưởng Bộ GTVT kiểm tra cao tốc Cam Lộ - La Sơn trước bão số 5 ảnh 1

Ông Lê Đình Thọ (thứ 3 bên trái qua) cùng lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra dự án.

Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa bàn tỉnh đến nay đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao cho đơn vị thi công. Về công tác di dời hạ tầng kỹ thuật hiện đang được tiến hành song song giữa thi công hiện trường và hoàn thiện các thủ tục pháp lý; đã bàn giao cho nhà thầu thi công đảm bảo theo kế hoạch của dự án.

Đại diện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi khô ráo, hầu hết các đơn vị đã nỗ lực, tăng ca để đảm bảo tiến độ thi công đã đề ra. Sản lượng xây lắp đến ngày 5-9 đạt 61% giá trị xây lắp.

Để chuẩn bị các phương án ứng phó mưa bão tại công trường, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đã phối hợp với các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn các hạng mục trong mùa mưa, lũ.

Trong đó, các đơn vị sẽ thường xuyên cắt cử lực lượng, tổ chức kiểm tra để kịp thời phát hiện, khắc phục, xử lý và giải quyết tình huống, nhất là các điểm có nguy cơ sạt lở cao.

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị thi công phải hoàn thành các hạng mục công trình một cách tối ưu, đảm bảo chất lượng và mỹ quan. Phải có kế hoạch triển khai một cách quyết liệt, cụ thể, rõ ràng, từ đó góp phần kết nối đồng bộ các tuyến.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và các nhà thầu cần lưu ý các các hạng mục đang thi công thì giám sát chặt chẽ, đảm an toàn thi công trong mùa mưa bão.