Thủ tướng chúc mừng chiến thắng của bóng đá Việt Nam

Đúng 19 giờ ngày 11-12, chiếc máy bay Boeing 787-10 chở hai đội tuyển bóng đá nam, nữ và các VĐV Việt Nam về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ngay khi xuống máy bay, hai đội tuyển đã lên xe về thẳng Văn phòng Chính phủ. Đoàn xe di chuyển đến đâu, người dân hai bên đường với cờ đỏ sao vàng hò reo chào đón đến đó.

Tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đón hai đội tuyển nồng hậu. Trong buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Các bạn đã làm rạng rỡ non sông Việt Nam, trong đó bóng đá nữ lần thứ sáu giành HCV, còn bóng đá nam mới có một lần sau 60 năm. Đoàn thể thao Việt Nam giành 98 HCV, hàng trăm huy chương bạc, đồng, đứng thứ hai toàn đoàn SEA Games 30 là thành tích rất đáng trân trọng. Những thành tích này sẽ được xem xét toàn diện để khen thưởng”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón các thành viên đội tuyển bóng đá nữ. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giải thích vì sao chỉ gặp mặt hai đoàn bóng đá. “Ngày 13-12 này đội bóng đá nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, bóng đá nữ thì về với gia đình. Với môn thể thao vua, sự quan tâm của nhân dân là rất lớn. Vì thế tôi muốn nói về bóng đá nam nữ trong dịp này” - Thủ tướng cho biết.

 “Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng của thể thao mà là chiến thắng của yêu nước, của lòng quyết tâm. Chưa bao giờ người dân xuống đường ăn mừng đông như thế” - Thủ tướng nói thêm.

Trong khi đó, phát biểu tại buổi gặp mặt, HLV Park Hang-seo của U-22 Việt Nam cho biết: “Trước ngày thi đấu, Thủ tướng đã gửi thư khích lệ chúng tôi. Trong đó Thủ tướng nói Tổ quốc, nhân dân và CĐV sẽ đồng hành cùng chúng tôi. Tôi nói với các cầu thủ phải làm điều gì đó để đền đáp kỳ vọng này. Với tinh thần Việt Nam, chúng tôi đã giành chiến thắng hoàn mỹ”.

“Tôi xin gửi lời cám ơn đến Thủ tướng, phó thủ tướng, bộ trưởng VH-TT&DL và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Tôi cũng xin gửi lời cám ơn đến các bậc tiền bối, các HLV thời kỳ trước. Cuối cùng, tôi xin gửi vinh quang này cho người dân Việt Nam” - ông Park xúc động nói.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của rất nhiều nhà tài trợ. Các nhà tài trợ đều đóng góp trên 2 tỉ đồng. Bầu Hiển trao thưởng cho đội nam và nữ mỗi đội 2 tỉ đồng. Tập đoàn Vingroup cho biết tổng giá trị trao thưởng cho các đội tuyển là 6 tỉ đồng, trong đó bóng đá nam là 2 tỉ đồng. Honda cũng tặng mỗi cầu thủ nam và nữ một chiếc xe máy trị giá hơn 50 triệu đồng.

Thủ tướng cũng yêu cầu VFF thông tin từng nhà tài trợ hứa trao thưởng cho hai đội tuyển. Ai tài trợ thì trao đến tận tay cho đội, đừng để tình trạng ủng hộ trên giấy.

Cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng hai lọ lục bình cho hai đội tuyển với lời gửi gắm “may mắn và thành công”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm