Thủ tướng: 'Không để xảy ra sự cố trong vận chuyển học sinh!'

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2019-2020.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, các bộ GTVT, GD&ĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND các tỉnh nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, giảm thiểu chậm, hủy chuyến; xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định.

“Kiểm soát chặt chẽ điều kiện phương tiện, người lái và an toàn giao thông đối với hoạt động vận chuyển học sinh bằng xe bus, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc như thời gian qua…”  - Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông như chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, đặc biệt là đối với trẻ em, sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện cơ giới.

Bên cạnh đó, có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông. Bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội và TP.HCM, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm và tại khu vực trường học trong ngày khai giảng.

UBND các tỉnh chỉ đạo hướng dẫn giao thông tại các điểm có nguy cơ cao về tai nạn giao thông, nhất là tại các vị trí đường dân sinh, lối đi tự mở, đường ngang đường sắt mất an toàn giao thông trên địa bàn. “Có biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho học sinh đến trường, đặc biệt lưu ý đối với các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa trong mùa mưa lũ…” - Thủ tướng yêu cầu.

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.