Thủ tướng Monti muốn Italia dừng chơi bóng đá từ hai đến ba năm

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Roma, khi bị hỏi cần phải có những biện pháp gì để chấm dứt nạn gian lận và cá độ kéo dài từ nhiều năm nay ở Seria A, người đứng đầu chính phủ Italia nhận định việc dừng tạm thời giải bóng đá nhà nghề có thể là một giải pháp theo mong muốn của cá nhân ông.

“Đây không phải là một đề nghị của Chính phủ. Đây là mong muốn đôi khi tôi tự đặt ra cho mình, một CĐV của bóng đá trong nhiều năm. Nhiều lần tôi tự hỏi, trước sự hỗn độn như thế này, phải chăng việc tạm dừng thi đấu nhà nghề trong vòng hai đến ba năm là một ý tưởng tốt đẹp nhằm mục đích làm trong sạch nền calcio nước nhà”, ông Mario Monti bày tỏ.

Khi đề cập đến các vụ dàn xếp tỷ số vừa được phát hiện cũng như việc HLV của Juventus, Antonio Conte, và cầu thủ của ĐTQG, Domenico Criscito, bị nằm trong danh sách điều tra cùng với việc đội trưởng của Lazio, Stefano Mauri, bị bắt, Thủ tướng Italia nhấn mạnh “thật là buồn khi chứng kiến thế giới thể thao, nơi đáng ra phải là một biểu tượng của những giá trị cao nhất, lại đầy rẫy những tiêu cực xấu xa như sự phản bội, hoạt động bất hợp pháp và sự lừa lọc”.

Thủ tướng Monti muốn Italia dừng chơi bóng đá từ hai đến ba năm ảnh 1

HLV trưởng đội vô địch cũng dính vào nghi án - Ảnh: Getty

Chủ tịch LĐBĐ Italia : Đó không phải là một giải pháp

Tuy nhiên, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italia, Giancarlo Abete, đã lên tiếng phản đối ý tưởng “tạm dừng thi đấu bóng đá chuyên nghiệp từ hai đến ba năm” và cho rằng đó không phải là một giải pháp khả thi.

“Dừng thi đấu các giải chuyên nghiệp sẽ làm tổn thương toàn bộ nền Calcio, trừng phạt cả những người làm việc trung thực vốn chiếm đại đa số trong hệ thống của chúng ta, đồng thời sẽ làm mất việc làm của hàng nghìn người lao động và do đó đây không thể là một giải pháp”, nhà lãnh đạo của bóng đá Italia đáp lại ý tưởng của Thủ tướng Mario Monti.

Theo chủ tịch của Federcalcio, hiện nay “cả nền kinh tế, tài chính và xã hội dân sự đang phải đối đầu với một cuộc khủng hoảng về giá trị chứ không riêng gì bóng đá và vấn đề mấu chốt là ngăn chặn sự phổ biến của nó” chứ không thể đóng cửa mọi thứ.

“Trong nền Calcio có tới 1.400.000 giấy phép hành nghề và hơn 700.000 trận đấu, có hàng nghìn nhà chuyên nghiệp trung thực và phải tôn trọng họ. Cần phải tránh nguy cơ lây lan tiêu cực, chứ không thể dừng bóng đá”, chủ tịch Giancarlo Abete nhấn mạnh một lần nữa.

Theo Khang Chi Tổng hợp (TT&VH Online)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.