Thua lỗ chứng khoán, giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo tiền tỉ

(PLO)- Do thua lỗ chứng khoán, cùng với chơi vé số nhiều phải mượn nợ bên ngoài không có khả năng chi trả nên giám đốc Phòng giao dịch ngân hàng đã lừa đảo tám người với tổng số tiền hơn 3,5 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-5, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Khánh Duy (40 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long) 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2022-2023, Duy làm giám đốc Phòng giao dịch một ngân hàng có chi nhánh tại Vĩnh Long. Trong thời gian này, Duy có tham gia đầu tư cổ phiếu trên sàn chứng khoán nhưng thua lỗ và mua vé số phải vay nợ bên ngoài số tiền lớn.

giam-doc-ngan-hang-lua-dao.jpg
Thua lỗ chứng khoán, giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo hơn 3,5 tỉ đồng. Ảnh: HD

Không có khả năng trả nợ nên Duy nói dối với các bị hại là đang cần tiền để đáo hạn ngân hàng đối với các khoản vay của mình và cho người khác vay thời gian từ 1 đến 5 ngày với lãi suất từ 2.000 – 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày để chiếm đoạt tiền.

Đến hạn trả tiền thì Duy lại nói dối là hồ sơ vay chưa xong hoặc ngân hàng chưa giải ngân. Với thủ đoạn này Duy đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 3,5 tỉ đồng của tám nạn nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm