Thừa Thiên - Huế: Có ca nghi nhiễm cộng đồng, 1 chợ huyện tạm dừng hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1-9, ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế), cho biết huyện vừa ban hành thông báo bổ sung một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, hạn chế di chuyển người và phương tiện ra vào thị trấn Sịa và xã Quảng Phước theo Chỉ thị số 15 kể từ 0h ngày 1-9. Các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện qua lại chốt.

Ngoài ra, yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ Trung tâm thương mại huyện kể từ 0h ngày 1-9 cho đến khi có thông báo mới.

Trung tâm thương mại huyện Quảng Điền tạm dừng hoạt động. Ảnh: N.D

Thông báo này được đưa ra do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện tiếp tục diễn biến phức tạp, đã xuất hiện thêm các ca nghi nhiễm ngoài cộng đồng, đặc biệt có liên quan đến chợ cá Bãi Dâu Phú Hậu và chợ Trung tâm thương mại huyện với lịch trình di chuyển phức tạp.

Theo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19, tại các chợ liên quan, thời gian lấy mẫu trước ngày 2-9.

Đối tượng lấy mẫu là người mua, bán tại các chợ thuộc địa bàn quản lí, với số lượng lấy mẫu là 100% tiểu thương các chợ và 20% khách vãng lai tại các chợ ở thời điểm lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, tính đến tối 31-8, toàn tỉnh có 638 ca F0, trong đó 7 ca từ tỉnh, thành khác chuyển đến. Hiện tỉnh đang điều trị cho 371 ca.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm