Thực phẩm Organic: Xu thế mới của người dùng Việt

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng thực phẩm Organic (hữu cơ) đã phổ biến ở các nước phát triển. Tại Việt Nam, người tiêu dùng ngày càng chú ý đến loại sản phẩm này bởi những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe. Đặc biệt, với phụ nữ hiện đại, đây được xem như một giải pháp cân bằng giữa chất và lượng trong bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên

Một bữa ăn ngon không chỉ đơn thuần được đánh giá qua màu sắc, hương vị mà còn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Nhờ được chăm sóc, nuôi trồng trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, không có sự tác động của hóa chất, thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng… thực phẩm Organic chứa hàm lượng cao các chất chống ôxy hóa, vitamin cùng nhiều dưỡng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm Organic: Xu thế mới của người dùng Việt ảnh 1

Thực phẩm Organic chứa hàm lượng cao các chất chống ôxy hóa, vitamin cùng nhiều dưỡng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Tuy mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường, song thực phẩm Organic đã dần chiếm được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng tại Việt Nam.

Chuyên gia BS-TS Trần Thị Minh Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, chia sẻ: “Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tiêu chuẩn Organic được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay. Các sản phẩm Organic được kiểm định và đánh giá kỹ càng, đảm bảo chất lượng tối ưu, giàu dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng”.

Thực tế, để chọn được rau củ không có thuốc trừ sâu, trái cây không có chất bảo quản là một nhiệm vụ không dễ dàng. Vì vậy sự lên ngôi của thực phẩm Organic đã phần nào “cứu cánh” cho chị em phụ nữ thời hiện đại. Tuyệt đối không tiếp xúc với hóa chất, những sản phẩm Organic xóa tan nỗi lo về an toàn và chất lượng. Không những thế, thực phẩm Organic đã được kiểm định và chứng nhận bởi những tổ chức uy tín trên thế giới như Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Tự hào là một trong những chứng nhận Organic hàng đầu thế giới, USDA đã đánh giá và cấp chứng nhận cho các sản phẩm đến từ hơn 31.000 doanh nghiệp, nông trại trên thế giới trong gần 15 năm qua (*)..

Thực phẩm Organic: Xu thế mới của người dùng Việt ảnh 2

Người tiêu dùng Việt bắt đầu tin dùng các loại thực phẩm Organic.

Sữa tươi Organic đầu tiên tại Việt Nam

Hiểu được tầm quan trọng của thực phẩm Organic cũng như nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tự hào là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời sữa tươi Vinamilk Organic theo tiêu chuẩn USDA Hoa Kỳ. Sản phẩm mới sử dụng nguồn sữa từ những cô bò được nuôi thả trong môi trường hoàn toàn tự nhiên và chăm sóc theo tiêu chuẩn “ba không” của Hoa Kỳ. Cụ thể, thức ăn cho bò không sử dụng hạt giống biến đổi gene mà được trồng theo quy trình Organic. Quá trình chăm sóc đàn bò không sử dụng hormone tăng trưởng, thậm chí không chịu sự can thiệp của các loại hoá chất trong thời gian ít nhất là một năm. Thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học cũng không được sử dụng trong suốt thời gian trồng cỏ và các thức ăn cho đàn bò. Vượt qua những điều kiện nghiêm ngặt và được chứng nhận bởi USDA Hoa Kỳ, sữa tươi Vinamilk Organic hoàn toàn thơm ngon thuần khiết, giàu các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.

Có thể nói, việc xuất hiện sữa tươi Vinamilk Organic không chỉ đáp ứng nhu cầu về nguồn cung cấp uy tín, đa dạng mặt hàng mà còn mở ra một tương lai phát triển cho thị trường sản phẩm Organic tại Việt Nam.

Tháng 6-2016, Vinamilk ra mắt sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic, thông qua công ty con Driftwood Dairy tại Mỹ và cùng hợp tác với California Natural Products (CNP). Đây là một trong những công ty sản xuất các sản phẩm Organic hàng đầu ở Mỹ. Sản phẩm được sản xuất, đóng gói tại Mỹ và được chứng nhận đạt chuẩn Organic USDA Hoa Kỳ: Không biến đổi gene, không sử dụng hormon tăng trưởng, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. 

 

(*)Nguồn:http://www.usda.gov/wps/portal/usda/usdahome?contentidonly=true&contentid=organic-agriculture.html

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.