Thực tập sinh sang Nhật Bản sẽ được hỗ trợ tiền về nước

Theo Bộ LĐ-TB&XH, đơn vị đã thỏa thuận với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về việc đưa thực tập sinh Việt Nam sang thực tập tại Nhật Bản.

Thực tập sinh theo chương trình này sẽ vừa học vừa làm tại các công ty Nhật Bản trong ba năm và được hưởng tiền lương. chi phí đào tạo tiếng Nhật trong bốn tháng trước phái cử do tổ chức IM Japan đài thọ. Người lao động chịu chi phí đào tạo tiếng dự bị, chi phí ăn ở khi tham gia khóa đào tạo dự bị và đào tạo trước phái cử, chi phí khám sức khỏe, làm hộ chiếu visa.

người lao động không phải chịu các chi phí nào khác. Sau khi hoàn thành chương trình, thực tập sinh tại Nhật Bản về nước đúng hạn được hỗ trợ 200.000 yen/người (khoảng 40 triệu đồng) cho mỗi năm thực tập.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

(PLO)- Chỉ vì chủ quan trong việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân, không ít thí sinh (TS) phải lỡ hẹn một đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.