Thương tâm: Ba cha con tử vong vì ăn bánh ngô mốc

Theo thông tin ban đầu, sau khi ăn bánh bột ngô, đến 21h cùng ngày, cả 3 bố con anh anh Giàng Sìa Sính (39 tuổi) đều có triệu chứng chân tay co giật, nôn, đi ngoài và hôn mê sâu.

Dù đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu nhưng đến 1h sáng ngày 2/6, anh Sính và cháu Tủa đã tử vong.

Còn cháu Giàng Thị Chía dù đã được các bác sỹ cấp cứu kịp thời, song do bị ngộ độc quá nặng vào khoảng 10h ngày 2/6, cháu cũng đã trút hơi thở cuối cùng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Hà Giang và cấp ủy, chính quyền huyện Mèo Vạc đã đến thăm hỏi động viên, chia sẻ với người nhà anh Giàng Sìa Sinh và giúp đỡ gia đình 6 triệu đồng.

Theo BT (ANTV)
VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.