Thượng tướng Đỗ Căn thăm, tặng quà tại Côn Đảo

Ngày 14-12, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đến dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương và thăm tặng quà các đối tượng chính sách huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Chuyến đi nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 _ 22-12-2020) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 _ 22-12-2020).

Tham gia cùng đoàn Bộ Quốc phòng có Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy Quân khu 7 và Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Tại Nghĩa trang Hàng Dương, Thượng tướng Đỗ Căn cùng đoàn công tác đã dâng hương, dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ toàn quân nguyện tiếp nối truyền thống và noi gương các anh hùng liệt sĩ, nguyện tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng, quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, xứng đáng với công lao to lớn của đồng bào, đồng chí đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Sau lễ viếng, đoàn công tác đã đến thăm di tích nhà tù Côn Đảo.

Thượng tướng Đỗ Căn thăm, tặng quà tại Côn Đảo ảnh 1
Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy Quân khu 7 tặng quà các gia đình chính sách tại Côn Đảo- Ảnh: MC

Cùng ngày, tại Ban CHQS huyện Côn Đảo, Thượng tướng Đỗ Căn và đoàn công tác đã tổ chức thăm, tặng 15 suất quà tri ân các thân nhân liệt sĩ, cựu tù chính trị Côn Đảo, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang sinh sống tại huyện Côn Đảo.  

Phát biểu tại buổi đi thăm, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh, cống hiến của các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Côn Đảo tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Thượng tướng Đỗ Căn thăm, tặng quà tại Côn Đảo ảnh 2
Thượng tướng Đỗ Căn tặng quà các đơn vị LLVT đóng quân tại Côn Đảo- Ảnh: MC

Thượng tướng Đỗ Căn khẳng định, đảng, nhà nước, quân đội luôn ghi nhớ, biết ơn và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, LLVT huyện Côn Đảo cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để chăm lo, giải quyết tốt các chế độ chính sách đối với người có công và gia đình người có công trên địa bàn.

Cũng trong chuyến công tác này, Thượng tướng Đỗ Căn và đoàn đã tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.