Thượng tướng Đỗ Căn thăm, tặng quà tại Côn Đảo

Ngày 14-12, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đến dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương và thăm tặng quà các đối tượng chính sách huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Chuyến đi nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 _ 22-12-2020) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 _ 22-12-2020).

Tham gia cùng đoàn Bộ Quốc phòng có Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy Quân khu 7 và Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Tại Nghĩa trang Hàng Dương, Thượng tướng Đỗ Căn cùng đoàn công tác đã dâng hương, dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ toàn quân nguyện tiếp nối truyền thống và noi gương các anh hùng liệt sĩ, nguyện tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng, quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, xứng đáng với công lao to lớn của đồng bào, đồng chí đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Sau lễ viếng, đoàn công tác đã đến thăm di tích nhà tù Côn Đảo.

Thượng tướng Đỗ Căn thăm, tặng quà tại Côn Đảo ảnh 1
Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy Quân khu 7 tặng quà các gia đình chính sách tại Côn Đảo- Ảnh: MC

Cùng ngày, tại Ban CHQS huyện Côn Đảo, Thượng tướng Đỗ Căn và đoàn công tác đã tổ chức thăm, tặng 15 suất quà tri ân các thân nhân liệt sĩ, cựu tù chính trị Côn Đảo, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang sinh sống tại huyện Côn Đảo.  

Phát biểu tại buổi đi thăm, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh, cống hiến của các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Côn Đảo tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Thượng tướng Đỗ Căn thăm, tặng quà tại Côn Đảo ảnh 2
Thượng tướng Đỗ Căn tặng quà các đơn vị LLVT đóng quân tại Côn Đảo- Ảnh: MC

Thượng tướng Đỗ Căn khẳng định, đảng, nhà nước, quân đội luôn ghi nhớ, biết ơn và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, LLVT huyện Côn Đảo cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để chăm lo, giải quyết tốt các chế độ chính sách đối với người có công và gia đình người có công trên địa bàn.

Cũng trong chuyến công tác này, Thượng tướng Đỗ Căn và đoàn đã tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.