Thủy quân lục chiến Mỹ tập trận 3 tuần với Lữ đoàn đổ bộ Nhật

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 23-3, Lực lượng Phòng vệ trên bộ (GSDF) của Nhật và Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã tiết lộ với báo chí một số chi tiết về cuộc tập trận chung đang diễn ra, bao gồm hoạt động phòng thủ đảo xa, hãng thông tấn Kyodo News đưa tin.

Lữ đoàn Đổ bộ Triển khai nhanh của GSDF và Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 31 của Mỹ đóng tại Okinawa đã tập trận trong ba tuần kể từ ngày 4-3 tại một cơ sở của GSDF ở miền trung Nhật. Một máy bay chiến đấu tàng hình F-35 thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã lần đầu tiên tham gia tập trận cùng GSDF.

Thủy quân lục chiến Mỹ tập trận 3 tuần với Lữ đoàn đổ bộ Nhật ảnh 1

Máy bay chiến đấu tàng hình F-35 thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ. Ảnh: KYODO NEWS

Cuộc tập trận giả định địa điểm huấn luyện ở tỉnh Shizuoka là một hòn đảo do quân địch trấn giữ và các nội dung diễn tập hôm 23-3 bao gồm việc Lữ đoàn Đổ bộ Nhật chuyển thông tin cho Thủy quân Lục chiến Mỹ để giúp máy bay chiến đấu xác định vị trí và tấn công mục tiêu.

Sự tham gia của F-35 là dấu hiệu cho thấy quan hệ đồng minh an ninh song phương đã trở nên sâu sắc hơn kể từ khi luật an ninh mới của Nhật có hiệu lực vào năm 2016. Theo đó, luật này cho phép Nhật, trong những điều kiện nhất định, thực hiện quyền phòng vệ tập thể hoặc bảo vệ các đồng minh ngay cả khi nước này không bị tấn công trực tiếp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.