Tìm thấy thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00

Đơn vị cứu hỏa và cứu hộ khu vực Quảng Tây cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân và các mảnh vỡ máy bay, trong đó có một hộp đen, sau khi triển khai tìm kiếm trên một khu vực rộng 46.000 mét vuông, tờ South China Morning Post đưa tin.

Tối 23-3, ông Zhu Tao - Giám đốc Văn phòng An toàn Hàng không của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) - cho biết chiêc hộp đen tìm thấy hiện đã được gửi đến Bắc Kinh để giải mã. Việc phân tích các dữ liệu trong hộp đen sẽ mất nhiều thời gian và sẽ lâu hơn nếu có bị hư hại.

Ông Zhu cho biết hộp đen được tìm thấy có thể chứa các đoạn ghi âm ở buồng lái. Sau khi được giải mã, nó sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về nguyên nhân xảy ra sự cố.

Tìm thấy thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay Trung Quốc ảnh 1

Đội cứu hộ đang rà soát khu vực máy bay bị rơi. Ảnh: AP

Khoảng 330 người đã tham gia vào công tác tìm kiếm, cứu hộ tại nơi máy bay rơi. Công tác cứu hộ gặp khó khăn do mưa lớn, gây lo ngại về nguy cơ sạc lở tại khu vực này. Theo đài CGTV, nhiệm vụ chính của đội cứu hộ hiện là tìm hộp đen còn lại của máy bay cũng như tìm xem có ai còn sống sau vụ tai nạn không.

Máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines chở 123 hành khách và 9 phi hành đoàn người đã gặp nạn vào ngày 21-3 trong lúc đang bay từ TP Côn Minh (Vân Nam, Trung Quốc) đến TP Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc).


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.