Tỉ phú Trịnh Văn Quyết rời ghế nóng ở hãng bay Bamboo

Đây được xem là sự trao đổi quyền lực "vòng lặp" vì trước đó, chính ông Đặng Tất Thắng đảm nhận vị trí CEO của hãng bay này trong khoảng thời gian 2017-2019. Và khi hãng bay đi vào hoạt động ổn định thì đến tháng 3-2019, ông Thắng nhường ghế cho ông Quyết.

Thực tế, cả hai ông Đặng Tất Thắng và Trịnh Văn Quyết cũng đều đang là lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn FLC - công ty mẹ của Bamboo Airways. Cụ thể, ông Quyết là chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, còn ông Thắng là phó tổng giám đốc FLC. Do đó, việc trao quyền lực qua lại cũng không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của  Bamboo Airways.

Cùng với việc trao quyền CEO cho người cũ thì vào ngày 22-12 vừa qua, hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có máy bay thân rộng trong đội hình cất cánh.

Bamboo Airways là hãng bay thứ năm được cấp phép và khi đi vào hoạt động đã có những ảnh hưởng đáng kể đến thị phần của các hãng bay khác, đặc biệt là hai ông lớn gồm Vietnam Airlines và VietJet.

Vào tháng 10 vừa qua, hãng tin Bloomberg dẫn lời ông Nguyễn Khắc Hải, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết hãng hàng không Bamboo lên kế hoạch niêm yết 400 triệu cổ phiếu trên một trong hai sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM hoặc Hà Nội, sớm nhất là vào tháng 1-2020.

Hãng dự kiến sẽ đưa ra mức giá chào bán khởi điểm 50.000-60.000 VND (2,59 USD)/cổ phiếu và kỳ vọng đạt vốn hóa 1 tỉ USD sau khi niêm yết vào quý 1-2020.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

(PLO)- Để khuyến khích cá nhân nhận hoá đơn khi mua hàng, Cục thuế TP.HCM định kỳ tổ chức chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn” cho người mua hàng nhận hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền từ người bán hàng là người nộp thuế trên địa bàn thành phố.

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

(PLO)- Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng… tính đến tháng 08 năm 2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công 4 kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.