Hàng không tăng chuyến và bay đêm phục vụ cao điểm tết

Đây là một trong nhiều nội dung thực hiện của Ban chỉ đạo thực hiện công tác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Canh Tý 2020.

Theo đó các hãng hàng không Việt Nam xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ các ngày cao điểm, bố trí giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, phù hợp với hạ tầng và đảm bảo an toàn bay.

Đồng thời điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến. Chủ động bán vé trước cho khách bằng nhiều hình thức và ứng dụng công nghệ, tạo thuận lợi cho người có nhu cầu mua vé; kiểm soát chặt, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định và có biện pháp chống việc đầu cơ, bán vé gây mất trật tự.

Hàng không tăng chuyến và bay đêm phục vụ cao điểm tết ảnh 1
Cục Hàng không Việt Nam cũng khuyến cáo hạn chế đón, tiễn tại sân bay Tân Sơn Nhất để hạn chế ùn tắc. Ảnh: P.ĐIỀN

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam xây dựng và tổ chức thực hiện phương án đưa, đón hành khách phù hợp, hạn chế tối đa ùn tắc giao thông tại các đầu mối trọng điểm như Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài. Trong đó chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay tăng cường lực lượng kiểm soát an ninh, an toàn bay.

Ban chỉ đạo cũng lưu ý Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp với Sở GTVT, các lực lượng chức năng phân luồng, giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu vực cảng hàng không, đặc biệt Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Cảng vụ hàng không miền Nam cần phối hợp với cơ quan chức năng TP.HCM tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc giao thông tại sân bay và khu vực lân cận.

Cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không bảo đảm đúng lịch trình, hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Xử lý nghiêm vụ khai thác cát ở cửa sông Hàm Luông

Xử lý nghiêm vụ khai thác cát ở cửa sông Hàm Luông

(PLO)- UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu làm rõ hành vi vi phạm có tổ chức, việc lợi dụng chủ trương của tỉnh để trục lợi, khai thác, mua bán trái phép nếu có dấu hiệu tội phạm thì chuyển cơ quan điều tra xử lý.
Video: Lấn chiếm lòng lề đường trước Công viên bến Bạch Đằng

Video: Lấn chiếm lòng lề đường trước Công viên bến Bạch Đằng

(PLO)-  Sau khi được xây dựng, cải tạo, Công viên bến Bạch Đằng được xem là một trong những địa điểm thu hút người dân và du khách tại TP.HCM. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc lấn chiếm lòng lề đường trước công viên đang là vấn đề được quan tâm.