Tích cực ra quân xử lý vi phạm ở Tân Sơn Nhất

Đại diện Thanh tra giao thông cho biết hiện đội đang phối hợp với an ninh sân bay để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Cụ thể, sau ba ngày ra quân xử phạt các hành vi vi phạm sau khi điều chỉnh phân luồng, Đội Thanh tra giao thông số 8 chưa ghi nhận trường hợp nào đón trả khách sai quy định.

THANH-TRA-GIAO-THONG
Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: THY NHUNG

Các lỗi đã xử lý và lập biên bản vi phạm chủ yếu là dừng đỗ vào vị trí cấm dừng cấm đỗ, chưa niêm yết xe hợp đồng, thông tin doanh nghiệp… trong đó đơn vị đã ghi nhận 10 trường hợp với số tiền phạt gần 70 triệu đồng.

Đối với việc xử lý xe công nghệ vi phạm, Thanh tra giao thông cho biết, những xe này không được phép vào làn A, B, C, D để đón khách mà chỉ đón ở nhà xe sân bay. Trong khi đó, lực lượng thanh tra không được phép kiểm tra các phương tiện vận tải tại nhà xe sân bay. Do vậy, chỉ khi nào các phương tiện này dời khỏi nhà xe, ra đến trạm kiểm soát phí ra, vào cổng thì lực lượng thanh tra mới tiến hành kiểm tra được.

Thời gian tới, lực lượng thanh tra sẽ tiếp tục phối hợp với an ninh sân bay để kiểm tra các phương tiện taxi công nghệ khi di chuyển qua cổng thu phí.