Trung Quốc:

Tịch thu hơn 100 ngàn tấn thịt lậu 40 năm ‘tuổi’ bốc mùi thối rữa

Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách đã truy quét 21 băng nhóm tội phạm trong tháng 6-2015 và tịch thu hơn 100.000 tấn thịt nhập lậu gồm cánh gà, thịt bò, thịt heo có giá gần nửa tỉ USD.

Trong một vụ vây bắt, cảnh sát tỉnh Hồ Ham đã bắt giữ 20 đối tượng liên quan tới vụ việc, theo Tân Hoa Xã. Đa số các lô hàng thịt lậu đã được tích trữ hơn 40 năm, tức được sản xuất từ những năm 1970.

Tịch thu hơn 100 ngàn tấn thịt lậu 40 năm ‘tuổi’ bốc mùi thối rữa ảnh 1
Trung Quốc tịch thu hơn 100.000 tấn thịt bẩn trị giá gần nửa tỉ USD trong vụ truy quét thịt bẩn toàn quốc (Nguồn: CapitalNews)

Hiện chưa có thông tin số thịt này đã được tiêu hủy hay chưa. “Chúng bốc mùi khiến tôi gần như nôn nửa khi vừa mở cửa” – Zhang Tao, một quan chức chính quyền nói.

Giới chức trách Trung Quốc cho hay hàng trăm ngàn tấn thịt nhập lậu này có nguồn gốc từ Brazil, Ấn Độ.
“Để tiết kiệm chi phí, những kẻ buôn lậu thường thuê những chiếc xe thông thường thay vì xe có tầng lạnh. Vì vậy thịt thường được rã đông nhiều lần trước khi đến với khách hàng” – Yang Bo, một quan chức chống buôn lậu cho hay.
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

(PLO)- NATO kết thúc hội nghị thượng đỉnh được đánh giá mang tầm lịch sử với nhiều quyết định quan trọng: Chính thức mời Thụy Điển, Phần Lan gia nhập liên minh; công bố khái niệm chiến lược mới nhắm vào Nga, Trung Quốc.