Tiến Minh có “quân xanh” trị giá 4.500 USD

Cụ thể, người được chọn lựa làm “quân xanh” cho Nguyễn Tiến Minh trong các buổi tập là Adi Pratama, tay vợt người Indonesia hạng 286 thế giới đã từng lọt vào tứ kết giải trẻ thế giới năm 2007. Dù tay vợt này có một thứ hạng khá khiêm tốn trên bảng xếp hạng thế giới nhưng để có được Adi Pratama trong vòng một tháng, hỗ trợ cho Tiến Minh tập luyện, LĐ cầu lông VN và LĐ cầu lông TP.HCM sẽ phải bỏ ra 4.500 USD.

Tiến Minh có “quân xanh” trị giá 4.500 USD ảnh 1

Chưa rõ “quân xanh” Adi có giúp được gì cho Tiến Minh không vì thứ hạng của Adi quá thấp. Ảnh: Quang Nhựt

Theo kế hoạch, Adi Pratama sẽ tập luyện với Tiến Minh trong vòng một tháng (từ 22/6 đến 22/7). Bên cạnh thời gian tập luyện với “quân xanh” này, Tiến Minh cũng sẽ chỉ tham dự 2 giải đấu khác thuộc hệ thống Super Series là giải Singapore mở rộng và giải Indonesia mở rộng trước khi lên đường tham dự Olympic London 2012.

Trên thực tế, việc tìm kiếm “quân xanh” chất lượng hỗ trợ Tiến Minh trong tập luyện đã được bản thân tay vợt này đề xuất từ lâu. Lãnh đạo LĐ cầu lông VN cũng như LĐ cầu lông TP.HCM cũng sớm nhận ra nhu cầu bức thiết này nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà cho đến thời điểm này, kế hoạch nói trên mới được triển khai.

Về đối tượng được cân nhắc lựa chọn làm “quân xanh” cho Tiến Minh sở dĩ chỉ là Adi Pratama, một tay vợt còn trẻ và có thứ hạng khá khiêm tốn trên bảng xếp hạng đơn nam của LĐ cầu lông thế giới cũng là bởi hiện nay, tất cả các tay vợt hàng đầu thế giới đều đang bận rộn tập luyện cho các giải đấu lớn của mình, mà quan trọng nhất vẫn là Olympic London 2012.

Bên cạnh đó, nếu đã coi Tiến Minh là đối thủ cạnh tranh thì sẽ không có tay vợt nào chấp nhận làm “quân xanh” cho Tiến Minh tập luyện.

Trong khi đó, đã từ lâu, Tiến Minh khẳng định được là tay vợt số một VN, các đồng đội trong ĐTQG đều không có trình độ tương xứng và cũng do quá hiểu ưu nhược điểm của nhau nên không thể hỗ trợ Tiến Minh tập luyện. Ngay cả tay vợt đơn nam được coi là thứ 2 tại VN sau Nguyễn Tiến Minh là Lê Hà Anh cũng vậy.

Sau khi chuyên gia Asep Suharno hết hợp đồng huấn luyện Tiến Minh và về nước, điều cần thiết với Nguyễn Tiến Minh như chính bản thân tay vợt này mong muốn chính là tìm kiếm một hoặc hai “quân xanh” có đẳng cấp quốc tế để tập luyện vì các tay vợt VN còn lại chưa thể đánh ngang sức với anh. Giờ thì nguyện vọng đó của Nguyễn Tiến Minh đã được đáp ứng.

Chỉ có điều băn khoăn là xếp hạng của Adi Pratama là 286 thế giới, kém cả Lê Hà Anh (202) thì việc hỗ trợ được như thế nào cho Nguyễn Tiến Minh thì cứ phải chờ xem.

Theo Hàn Đan (TT&VH)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm