Tiến Minh có “quân xanh” trị giá 4.500 USD

Cụ thể, người được chọn lựa làm “quân xanh” cho Nguyễn Tiến Minh trong các buổi tập là Adi Pratama, tay vợt người Indonesia hạng 286 thế giới đã từng lọt vào tứ kết giải trẻ thế giới năm 2007. Dù tay vợt này có một thứ hạng khá khiêm tốn trên bảng xếp hạng thế giới nhưng để có được Adi Pratama trong vòng một tháng, hỗ trợ cho Tiến Minh tập luyện, LĐ cầu lông VN và LĐ cầu lông TP.HCM sẽ phải bỏ ra 4.500 USD.

Tiến Minh có “quân xanh” trị giá 4.500 USD ảnh 1

Chưa rõ “quân xanh” Adi có giúp được gì cho Tiến Minh không vì thứ hạng của Adi quá thấp. Ảnh: Quang Nhựt

Theo kế hoạch, Adi Pratama sẽ tập luyện với Tiến Minh trong vòng một tháng (từ 22/6 đến 22/7). Bên cạnh thời gian tập luyện với “quân xanh” này, Tiến Minh cũng sẽ chỉ tham dự 2 giải đấu khác thuộc hệ thống Super Series là giải Singapore mở rộng và giải Indonesia mở rộng trước khi lên đường tham dự Olympic London 2012.

Trên thực tế, việc tìm kiếm “quân xanh” chất lượng hỗ trợ Tiến Minh trong tập luyện đã được bản thân tay vợt này đề xuất từ lâu. Lãnh đạo LĐ cầu lông VN cũng như LĐ cầu lông TP.HCM cũng sớm nhận ra nhu cầu bức thiết này nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà cho đến thời điểm này, kế hoạch nói trên mới được triển khai.

Về đối tượng được cân nhắc lựa chọn làm “quân xanh” cho Tiến Minh sở dĩ chỉ là Adi Pratama, một tay vợt còn trẻ và có thứ hạng khá khiêm tốn trên bảng xếp hạng đơn nam của LĐ cầu lông thế giới cũng là bởi hiện nay, tất cả các tay vợt hàng đầu thế giới đều đang bận rộn tập luyện cho các giải đấu lớn của mình, mà quan trọng nhất vẫn là Olympic London 2012.

Bên cạnh đó, nếu đã coi Tiến Minh là đối thủ cạnh tranh thì sẽ không có tay vợt nào chấp nhận làm “quân xanh” cho Tiến Minh tập luyện.

Trong khi đó, đã từ lâu, Tiến Minh khẳng định được là tay vợt số một VN, các đồng đội trong ĐTQG đều không có trình độ tương xứng và cũng do quá hiểu ưu nhược điểm của nhau nên không thể hỗ trợ Tiến Minh tập luyện. Ngay cả tay vợt đơn nam được coi là thứ 2 tại VN sau Nguyễn Tiến Minh là Lê Hà Anh cũng vậy.

Sau khi chuyên gia Asep Suharno hết hợp đồng huấn luyện Tiến Minh và về nước, điều cần thiết với Nguyễn Tiến Minh như chính bản thân tay vợt này mong muốn chính là tìm kiếm một hoặc hai “quân xanh” có đẳng cấp quốc tế để tập luyện vì các tay vợt VN còn lại chưa thể đánh ngang sức với anh. Giờ thì nguyện vọng đó của Nguyễn Tiến Minh đã được đáp ứng.

Chỉ có điều băn khoăn là xếp hạng của Adi Pratama là 286 thế giới, kém cả Lê Hà Anh (202) thì việc hỗ trợ được như thế nào cho Nguyễn Tiến Minh thì cứ phải chờ xem.

Theo Hàn Đan (TT&VH)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ông chủ PSG muốn mua MU

Ông chủ PSG muốn mua MU

(PLO)- Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar (QSI) trong đó Chủ tịch PSG, ông Al Khelaifi là cổ đông lớn lại đang muốn mua MU.
MU - Leeds United: Cơ hội tích điểm

MU - Leeds United: Cơ hội tích điểm

(PLO)-  Thăng hoa với 4 chiến thắng liên tiếp, MU quyết tâm giữ lại 3 điểm trên sân nhà Old Trafford trong cuộc tiếp đón Leeds United ở trận đấu bù vòng 8 Premier League để tiếp tục cạnh tranh chức vô địch với Arsenal.
Ronaldo muốn ngôi sao Barca về chơi cho Al Nassr

Ronaldo muốn ngôi sao Barca về chơi cho Al Nassr

(PLO)- Đội bóng của Cristiano Ronaldo đã thể hiện sự quan tâm đến việc ký hợp đồng với huyền thoại Barcelona Sergio Busquets khi tiền vệ phòng ngự này sẽ rời sân Camp Nou vào tháng 6 năm nay.