Tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên Đán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chương trình Chủ nhật đỏ tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu và sẽ phân bổ cho các bệnh viện ở Đắk Lắk cứu bệnh nhân dịp Tết Nguyên Đán

Ngày 12-1, ông Nguyễn Đức Phú - Chánh văn phòng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk cho biết Chương trình Chủ nhật đỏ vừa kết thúc thu về hơn 1.500 đơn vị máu.

Tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên Đán ảnh 1

Người dân huyện Ea Kar đi hiến máu. Ảnh: HT

“Số lượng máu này sẽ tập trung phân bổ cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để làm nguồn dự trữ cho cấp cứu trong dịp Tết Nguyên Đán 2023” – ông Phú cho hay.

Theo ông Phú, Chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố, các trường đại học… tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên Đán ảnh 2

Đông đảo người dân ở huyện Ea Kar làm thủ tục để hiến máu. Ảnh: HT

Tại Đắk Lắk, báo Tiền Phong phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tại bốn điểm, gồm: Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (vào ngày 30-12), huyện Cư M’gar (5-1); Trường Đại học Tây Nguyên (ngày 8-1) và huyện Ea Kar ngày 11-1.

Tại các điểm nêu trên, đông đảo người dân địa phương và người đồng bào bản địa cùng nô nức đi hiến máu như ngày hội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.