Tiếp nối Hyundai, Toyota sẽ cho ra mắt nhiều mẫu ô tô mới trong năm nay

Sau năm 2021 tương đối yên tĩnh, với việc ra mắt mới chỉ giới hạn ở bản nâng cấp cho Fortuner và Innova Crysta, Toyota đã bắt đầu năm 2022 tại Ấn Độ với sự ra mắt của Camry facelift. Bên cạnh đó, hãng xe này cũng thêm 4 mẫu xe mới cho quốc gia này trong năm nay.

Nhiều mẫu xe mới sẽ được Toyota trình làng tại Ấn Độ năm 2022. Ảnh: Autocarindia

Cụ thể, Hilux sẽ là sản phẩm hoàn toàn mới đầu tiên của Toyota tại Ấn Độ trong một thời gian dài và quan trọng hơn, nó cuối cùng sẽ mở rộng phân khúc xe bán tải phong cách khi tại thị trường hiện chỉ có Isuzu V-Cross . Dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày hôm nay (20-1).

Cũng giống như Fortuner, Hilux sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ thông qua bộ SKD (bán nguyên chiếc) tại nhà máy của Toyota ở Karnataka. Dưới mui xe, Hilux sẽ được trang bị động cơ diesel 2,8 lít của Fortuner, có thể có cùng thông số kỹ thuật 204 mã lực. Các lựa chọn hộp số sẽ bao gồm số sàn 6 cấp và số tự động, tương tự như Fortuner.

Mẫu thứ hai được nhắc đến là Glanza, một phiên bản chỉnh sửa đôi chút của Maruti Suzuki Baleno. Sau khi ra mắt Baleno vừa qua, Toyota sẽ làm theo với một Glanza cập nhật vào cuối năm.

Cũng giống như Baleno mới, Glanza sẽ có được những tinh chỉnh về kiểu dáng tương tự từ trong ra ngoài. Những thứ này sẽ bao gồm mặt trước và mặt sau mới, một số thay đổi bằng kim loại tấm, bánh xe hợp kim mới, bảng điều khiển hoàn toàn mới ở bên trong và hệ thống thông tin giải trí mới cùng nhiều thứ khác.

Dưới mui xe, Baleno cập nhật sẽ không thay đổi về mặt cơ học, có nghĩa là nó sẽ tiếp tục với động cơ xăng 83 mã lực, 1,2 lít và động cơ xăng hybrid nhẹ 90 mã lực, 1,2 lít. Cả hai đơn vị này đều được cung cấp trên Glanza, dự kiến sẽ không thay đổi về mặt cơ học.

Tiếp nối các bước của Maruti Suzuki Brezza 2022 mới, Urban Cruiser dự kiến sẽ nhận được một bản cập nhật lớn. Brezza mới sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay. Sẽ có những thay đổi nhiều tính năng và trang bị hơn, thậm chí là cửa sổ trời lần đầu tiên xuất hiện trên Brezza cập nhật. 

Đây có thể được cho là lần ra mắt mới sắp tới quan trọng nhất của Toyota tại Ấn Độ vào năm 2022. Theo báo cáo, mẫu xe mới này cũng sẽ được chia sẻ giữa Maruti Suzuki và Toyota, nhưng không giống như Glanza và Urban Cruiser được sản xuất bởi Maruti và cung cấp cho Toyota, chính Toyota sẽ chế tạo cả hai mẫu xe tại nhà máy của mình ở Bidadi, Karnataka và cung cấp cho Maruti.

AUTOCARINDIA

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm