Tiếp tục đình chỉ công tác giám đốc BV Gò Vấp

Ngày 27-3, đại diện UBND quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết UBND quận tiếp tục ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với BS Phạm Hữu Quốc cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp và việc xử lý kỷ luật được thực hiện xong.

Ban Thường vụ Quận ủy cũng đã chỉ đạo xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

BS Phạm Hữu Quốc - Giám đốc BV Gò Vấp là người có liên quan đến thông tin đầu cơ khẩu trang xuất khẩu ra nước ngoài được đăng tải trên mạng xã hội trước đó.

Trước đó, ngày 27-2, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo Thanh tra quận xác minh thông tin xuất hiện trên mạng về việc "BS Phạm Hữu Quốc - Giám đốc BV Gò Vấp đầu cơ khẩu trang xuất khẩu ra nước ngoài...".

Căn cứ theo kết quả ban đầu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ngày 28-2, UBND quận đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với BS Phạm Hữu Quốc. Đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp làm rõ.

Trước đó, ngày 27-2, mạng xã hội đăng tải thông tin với nội dung: “Giám đốc một BV ở TP.HCM đầu cơ khẩu trang bán với giá 250.000 đồng/hộp. Số lượng giao dịch 20.000 thùng, tương đương 50 triệu khẩu trang”.

Thông tin còn có nội dung: “Sau khi nhận gần 6 tỉ đồng tiền cọc, giám đốc này giao toàn khẩu trang giả. Bị phát hiện hàng đểu, người mua đã mang tới cổng BV đốt luôn”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.