Tiếp tục giải quyết khiếu nại về dự án hồ sông Ray

Tuy nhiên, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ tháng vừa qua, nếu còn những vấn đề tồn đọng và tiếp tục phát sinh thì UBND huyện Châu Đức sẽ trực tiếp giải quyết theo quy định”. Sáng 3-7, ông Hà Công Long (Phó Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban thường vụ Quốc hội) đã có ý kiến như trên khi làm việc với UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại dự án hồ chứa nước Sông Ray, huyện Châu Đức được giao thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho hơn 500 hộ dân, kinh phí hơn 200 tỉ đồng. Trong quá trình bồi thường đã phát sinh khiếu nại của các hộ dân về giá đất, hạng đất; giá cây trồng; khu dân cư; vật kiến trúc không được bồi thường; tái định cư; khu vực, vị trí; lao động và nhân khẩu…

UBND huyện Châu Đức rà soát và ban hành gần 190 văn bản trả lời đơn cho các hộ dân. Đồng thời, ban hành các quyết định bồi thường, hỗ trợ bổ sung cho các hộ dân gần 5 tỉ đồng, quyết định thu hồi kinh phí đã hỗ trợ không đúng quy định cho gần 300 hộ dân trên 23 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhiều hộ dân vẫn tiếp tục khiếu nại liên quan đến việc hỗ trợ sai quy định khoản hỗ trợ 30% giá đất ở liền kề trên địa bàn huyện.

T.KHÁNH - H.BÍCH