Tìm cách khắc phục bất cập vòng xoay 'tử thần’ Cổng 11 Biên Hòa

(PLO)- Vòng xoay không đèn giao thông, xe tải ben và đầu kéo container, người đi xe máy lưu thông lộn xộn nên thường xuyên xảy ra va chạm giao thông.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Ban an toàn giao thông (ATGT) thuộc Sở GTVT Đồng Nai cùng các đơn vị liên quan đã kiểm tra thực tế tại khu vực vòng xoay Cổng 11 (ngã tư vòng xoay đường Võ Nguyên Giáp - Bùi Văn Hòa, TP Biên Hòa).

Qua đó, đoàn kiểm tra ghi nhận quanh vòng xoay, vạch sơn cho người đi bộ đã mòn, mờ, không còn tác dụng; chưa có biển báo nơi giao chạy theo vòng xuyến; chưa có biển báo khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn.

Trên đường Bùi Văn Hòa tại khu vực gần nút giao có nhiều hàng quán mua bán lấn chiếm lòng, lề đường gây khó khăn cho người đi xe máy, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Vị trí đoạn giao đường Võ Nguyên Giáp với quốc lộ 51, nhiều vị trí vạch sơn trên đoạn tuyến này đã mòn mờ, mất tác dụng, một số vị trí sát mép đường có tình trạng đọng nước.

Đặc biệt, với lưu lượng và mật độ giao thông như hiện nay, theo đánh giá của các lực lượng chức năng tỉnh, đường kính của vòng xuyến vẫn còn lớn, gây khó khăn cho các phương tiện khi đi vào, đặc biệt là xe đầu kéo vào các thời gian cao điểm.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại vòng xoay Cổng 11 khiến một phụ nữ vong. Ảnh: VH.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại vòng xoay Cổng 11 khiến một phụ nữ vong. Ảnh: VH.

Trước đó vào ngày 11-10, tại vòng xoay Cổng 11 chỉ trong buổi sáng đã xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn giao thông khiến 2 người phụ nữ đi xe máy tử vong.

Theo người dân, vòng xoay Cổng 11 luôn đông đúc xe cộ. Nhất là vào giờ cao điểm có rất nhiều xe do công nhân tại các khu, cụm công nghiệp tại TP Biên Hòa đổ về đây.

“Đường rất đông phương tiện đi lại, nhất là xe tải ben, xe container. Nguy hiểm hơn khu vực này không có đèn tín hiệu giao thông mà các loại xe đều di chuyển tự do vào giao lộ, không giảm tốc.

Vì vậy, tại vòng xoay này lộn xộn giữa xe 2 bánh và xe ô tô nên thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông, có nhiều vụ chết người”- ông Nguyễn Văn Thành, một người dân sống tại đây cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm