Tìm người thân cho cụ ông xăm hình bông hồng trên bắp tay

Hơn nửa tháng nay, Khoa chấn thương sọ não, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) đang tìm người thân cho cụ ông bị tổn thương não không nhớ nơi ăn chốn ở trước đó của mình.

Theo BS Trần Minh Tâm, Khoa chấn thương sọ não của bệnh viện, cụ ông được ghi nhận đi ngoài đường té không rõ cơ chế, được người dân báo Công an phường 15, quận 5 đưa vào bệnh viện vào ngày 27-10. Lúc nhập bệnh viện, cụ ông có nhiều vết thương xây xát, kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy có tổn thương nội sọ. Do cụ ông không có người thân nên khoa cử các hộ lý, điều dưỡng chăm sóc vệ sinh, cho cụ ăn uống hằng ngày.

Tìm người thân cho cụ ông xăm hình bông hồng trên bắp tay ảnh 1Cụ ông bơ vơ không người thân khi xung quanh một người bệnh có ba bốn người thân chăm sóc. Ảnh: HL

Sau thời gian điều trị, sức khỏe cụ ông đã ổn định, ăn uống được bình thường và sẵn sàng xuất viện. Tuy nhiên, vấn đề nan giải là cụ ông không nhớ được một chút manh mối nào để giúp các bác sĩ liên lạc với người thân.

Cũng theo BS Tâm, Khoa chấn thương sọ não thỉnh thoảng tiếp nhận bệnh nhân sau khi gặp tai nạn thì mất trí nhớ, có trường hợp mất trí nhớ tạm thời nhưng cũng có người mất trí nhớ vĩnh viễn. Có người nhớ được nửa vời như số nhà, tên phường sinh sống hoặc số điện thoại của người thân, khoa đều cố gắng liên lạc để báo tin cho gia đình được biết.

Tìm người thân cho cụ ông xăm hình bông hồng trên bắp tay ảnh 2Cận cảnh hình xăm bông hồng trên cánh tay cụ ông. Ảnh: HL

Đang chăm sóc con bị tai nạn giao thông tại khoa, mỗi lần cho con ăn cháo, chị Thu Ba cũng dành một phần và đút cho cụ ông ăn. Khi cụ ông cần đi vệ sinh thì chị Thu Ba cũng sốt sắng giúp đỡ.

Chị Thu Ba chia sẻ: “Thấy cụ ông rất hiền, không có ai chăm sóc mà thương như cha mẹ mình. Mong sao người thân cụ biết được mà đưa cụ về nhà”.

Một số hình ảnh khác của cụ ông: 

Tìm người thân cho cụ ông xăm hình bông hồng trên bắp tay ảnh 3Chị Thu Ba chăm sóc cụ ông như người nhà. Ảnh: HL

Tìm người thân cho cụ ông xăm hình bông hồng trên bắp tay ảnh 4BS Trần Minh Tâm cho biết sức khỏe cụ ông đã ổn định và sẵn sàng xuất viện. Ảnh: HL

Tìm người thân cho cụ ông xăm hình bông hồng trên bắp tay ảnh 5Cụ ông buồn bã không nhớ mình là ai. Ảnh: HL

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.