Tìm nhà đầu tư khu du lịch ở mỏ khoáng nóng duy nhất ĐBSCL

(PLO)- Tỉnh Trà Vinh đang kêu gọi đầu tư cho 9 dự án du lịch với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 4.000 tỉ đồng, trong đó có Khu du lịch khoáng nóng Duyên Hải
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành danh mục 9 dự án kêu gọi đầu tư du lịch năm 2022 với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.000 tỉ đồng.

Đặc biệt là dự án Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn biển Ba Động với diện tích 368 ha ở xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Dự án có điều kiện thuận lợi nằm trong Khu kinh tế Định An, Trung tâm Điện lực Duyên Hải, luồng tàu biển có tải trọng lớn vào sông Hậu, các cụm cảng và bến tàu khách du lịch thuận lợi cho việc kết nối dễ dàng nhanh chóng với các tuyến vận tải đường biển nội địa.

Đặc biệt là kết nối tour du lịch tàu biển dễ dàng với Phú Quốc, Côn đảo và quốc tế, cũng như các tuyến du lịch với các nước trong tiểu vùng sông Mê kông. Tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.700 tỉ đồng.

Khu vực bến cảng Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Ảnh: HD

Khu vực bến cảng Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Ảnh: HD

Một dự án đáng chú ý là Khu du lịch khoáng nóng Duyên Hải, khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với tổng mức đầu tư dự kiến 600 tỉ đồng.

Dự án hướng đến mục tiêu đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và khu vui chơi giải trí hiện đại đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, các thương gia, chuyên gia đang làm việc tại tỉnh Trà Vinh, góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo đánh giá của ngành chức năng, mỏ nước khoáng nóng thị xã Duyên Hải thuộc loại khoáng nóng Bicarbonat (nước soda), kiềm yếu rất phù hợp để khai thác sử dụng vào mục đích tắm ngâm, chữa bệnh và đạt tiêu chuẩn loại khoáng thiên nhiên đóng chai, có giá trị kinh tế cao. Nhiệt độ khoáng luôn không thay đổi bằng 38,4oC. Trữ lượng nước được Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản Nhà nước phê duyệt là 240m3/ngày (cấp B). Đây cũng là mỏ khoáng nóng duy nhất ở ĐBSCL

Khu du lịch biển Ba Động. Ảnh: HD

Khu du lịch biển Ba Động. Ảnh: HD

Dự án được quy hoạch thực hiện ngay trung tâm thị xã Duyên Hải, trên tuyến giao thông đến khu du lịch biển Ba Động, hệ thống cấp thoát nước, điện cao thế và hạ thế đã được đầu tư. Hệ thống nhà hàng và khách sạn mini, điện thoại và internet, nguồn nhân lực du lịch của tỉnh đã được đào tạo đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của nhà đầu tư; giao thông thuận lợi.

7 dự án còn lại gồm:

- Làng Văn hóa – Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh (25,9 tỉ đồng). Dự án với mục tiêu đưa Làng văn hóa – Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh trở thành điểm văn hóa, du lịch cấp quốc gia tạo thành điểm nhấn du lịch cho tỉnh Trà Vinh.

Thực hiện chức năng bảo tồn và phát triển văn hóa Khmer tỉnh Trà Vinh theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời tạo ra các giá trị kết nối, giao lưu văn hóa, du lịch, thúc đẩy thương mại, tạo ra sản phẩm, dịch vụ du lịch mới.

Chùa Âng nằm trong cụm danh thắng Ao Bà Om và bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer. Ảnh: HD
Chùa Âng nằm trong cụm danh thắng Ao Bà Om và bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer. Ảnh: HD

Dự án với tổng thể mặt bằng được quy hoạch thành 05 phân khu chính: Ao Bà Om, Chùa Âng, Nhà Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer, Trường Trung cấp Pali, Làng Văn hóa dân tộc Khmer, Chùa Lò Gạch, Di tích Óc Eo. Với các danh thắng, di tích lịch sử nêu trên hàng năm khu vực này thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước tham quan.

- Khu văn hóa – Du lịch Ao Bà Om (250 tỉ đồng)

- Khu du lịch sinh thái Hàng Dương, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh (80 tỉ đồng)

- Khu du lịch sinh thái Cù lao Tân Qui, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh (250 tỉ đồng)

- Khu du lịch sinh thái Cù lao Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh (300 tỉ đồng)

- Dự án Khu du lịch biển Ba Động (500 tỉ đồng)

- Khách sạn 4-5 sao tại Trung tâm thành phố Trà Vinh (300 tỉ đồng)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Không gian âm nhạc đỉnh cao của 8Wonder Winter Festival chinh phục Maroon 5 như thế nào?

Không gian âm nhạc đỉnh cao của 8Wonder Winter Festival chinh phục Maroon 5 như thế nào?

(PLO- Trình diễn trên khắp thế giới với những tour diễn đỉnh cao, Maroon 5 có nhiều yêu cầu khắt khe từ khâu tổ chức, cho đến kịch bản âm nhạc, đặc biệt là thiết bị âm thanh, ánh sáng, hạ tầng sân khấu… của mỗi sự kiện họ góp mặt. Và 8Wonder Winter Festival đã khiến ban nhạc huyền thoại bất ngờ với đẳng cấp và sự chuyên nghiệp, có thể đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao cấp của các siêu sao toàn cầu.

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

(PLO)- Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.