Tìm nhà đầu tư khu du lịch ở mỏ khoáng nóng duy nhất ĐBSCL

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉnh Trà Vinh đang kêu gọi đầu tư cho 9 dự án du lịch với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 4.000 tỉ đồng, trong đó có Khu du lịch khoáng nóng Duyên Hải

UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành danh mục 9 dự án kêu gọi đầu tư du lịch năm 2022 với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.000 tỉ đồng.

Đặc biệt là dự án Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn biển Ba Động với diện tích 368 ha ở xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Dự án có điều kiện thuận lợi nằm trong Khu kinh tế Định An, Trung tâm Điện lực Duyên Hải, luồng tàu biển có tải trọng lớn vào sông Hậu, các cụm cảng và bến tàu khách du lịch thuận lợi cho việc kết nối dễ dàng nhanh chóng với các tuyến vận tải đường biển nội địa.

Đặc biệt là kết nối tour du lịch tàu biển dễ dàng với Phú Quốc, Côn đảo và quốc tế, cũng như các tuyến du lịch với các nước trong tiểu vùng sông Mê kông. Tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.700 tỉ đồng.

Tìm nhà đầu tư khu du lịch ở mỏ khoáng nóng duy nhất ĐBSCL ảnh 1

Khu vực bến cảng Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Ảnh: HD

Một dự án đáng chú ý là Khu du lịch khoáng nóng Duyên Hải, khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với tổng mức đầu tư dự kiến 600 tỉ đồng.

Dự án hướng đến mục tiêu đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và khu vui chơi giải trí hiện đại đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, các thương gia, chuyên gia đang làm việc tại tỉnh Trà Vinh, góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo đánh giá của ngành chức năng, mỏ nước khoáng nóng thị xã Duyên Hải thuộc loại khoáng nóng Bicarbonat (nước soda), kiềm yếu rất phù hợp để khai thác sử dụng vào mục đích tắm ngâm, chữa bệnh và đạt tiêu chuẩn loại khoáng thiên nhiên đóng chai, có giá trị kinh tế cao. Nhiệt độ khoáng luôn không thay đổi bằng 38,4oC. Trữ lượng nước được Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản Nhà nước phê duyệt là 240m3/ngày (cấp B). Đây cũng là mỏ khoáng nóng duy nhất ở ĐBSCL

Tìm nhà đầu tư khu du lịch ở mỏ khoáng nóng duy nhất ĐBSCL ảnh 2

Khu du lịch biển Ba Động. Ảnh: HD

Dự án được quy hoạch thực hiện ngay trung tâm thị xã Duyên Hải, trên tuyến giao thông đến khu du lịch biển Ba Động, hệ thống cấp thoát nước, điện cao thế và hạ thế đã được đầu tư. Hệ thống nhà hàng và khách sạn mini, điện thoại và internet, nguồn nhân lực du lịch của tỉnh đã được đào tạo đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của nhà đầu tư; giao thông thuận lợi.

7 dự án còn lại gồm:

- Làng Văn hóa – Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh (25,9 tỉ đồng). Dự án với mục tiêu đưa Làng văn hóa – Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh trở thành điểm văn hóa, du lịch cấp quốc gia tạo thành điểm nhấn du lịch cho tỉnh Trà Vinh.

Thực hiện chức năng bảo tồn và phát triển văn hóa Khmer tỉnh Trà Vinh theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời tạo ra các giá trị kết nối, giao lưu văn hóa, du lịch, thúc đẩy thương mại, tạo ra sản phẩm, dịch vụ du lịch mới.

Tìm nhà đầu tư khu du lịch ở mỏ khoáng nóng duy nhất ĐBSCL ảnh 3
Chùa Âng nằm trong cụm danh thắng Ao Bà Om và bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer. Ảnh: HD

Dự án với tổng thể mặt bằng được quy hoạch thành 05 phân khu chính: Ao Bà Om, Chùa Âng, Nhà Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer, Trường Trung cấp Pali, Làng Văn hóa dân tộc Khmer, Chùa Lò Gạch, Di tích Óc Eo. Với các danh thắng, di tích lịch sử nêu trên hàng năm khu vực này thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước tham quan.

- Khu văn hóa – Du lịch Ao Bà Om (250 tỉ đồng)

- Khu du lịch sinh thái Hàng Dương, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh (80 tỉ đồng)

- Khu du lịch sinh thái Cù lao Tân Qui, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh (250 tỉ đồng)

- Khu du lịch sinh thái Cù lao Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh (300 tỉ đồng)

- Dự án Khu du lịch biển Ba Động (500 tỉ đồng)

- Khách sạn 4-5 sao tại Trung tâm thành phố Trà Vinh (300 tỉ đồng)

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(PLO)- Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km do tỉnh Quảng Ninh và Sun Group đầu tư đã chính thức thông xe vào ngày 1-9, đánh dấu cột mốc Quảng Ninh trở thành địa phương sở hữu cao tốc dài nhất Việt Nam.
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.