Tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm đêm trung thu ở Thủ Đức

(PLO)- Bánh su kem của Công ty cổ phần bánh Givral được xác định là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại đêm trung thu ở chung cư Palm Heights (Thủ Đức, TP.HCM).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 15-12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (BQL) chính thức công bố kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm ở đêm hội trung thu được tổ chức tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức) vào ngày 29-9.

Sau khi tiến hành điều tra 11 bước kết hợp kết quả chẩn đoán của cơ sở điều trị, BQL kết luận bánh su kem của Công ty cổ phần bánh Givral là nguyên nhân gây ngộ độc.

BQL sẽ xử lý cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm đúng quy định.

bánh su kem được xác định là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại đêm trung thu ở chung cư palm heights
Bánh su kem được xác định là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại đêm trung thu ở Chung cư Palm Heights. (Hình minh họa)

Trước đó, vào tối 29-9, Ban quản lý chung cư Palm Heights tổ chức đêm hội trung thu cho trẻ em là con của cư dân và nhân viên sinh sống tại đây. Ban quản lý chung cư đã phát bánh su kem cho khoảng 150 trẻ và 50 người lớn.

Đến chiều 30-9, một trẻ là con của nhân viên phục vụ sau khi ăn bánh su kem dư tại đêm hội trung thu có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy.

Tối 1-10, trẻ này có diễn biến nặng hơn nên gia đình đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngoài ra, hơn 100 trường hợp khác có triệu chứng sốt cao, đau bụng, tiêu chảy. Trong đó, nhiều trường hợp phải nhập viện điều trị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm