Tính đường cho Messi đối đầu với Ronaldo ở World Cup Qatar

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Có rất nhiều siêu sao của nhiều đội bóng ở vòng chung kết World Cup 2022 nhưng giới chuyên môn lại thích so sánh và tính toán một cuộc chạm trán giữa hai cá nhân: Messi và Ronaldo.

Có rất nhiều siêu sao của nhiều đội bóng ở vòng chung kết World Cup 2022 nhưng giới chuyên môn lại thích so sánh và tính toán một cuộc chạm trán giữa hai cá nhân: Messi và Ronaldo.

Bởi Messi và Ronaldo là biểu tượng của hai ngôi sao cùng một thế hệ nhiều năm qua phủ sóng Quả bóng vàng. Bên cạnh đó, cả hai đều được xem là đây có thể là World Cup cuối và họ đều có tham vọng rất lớn với chiếc cúp còn thiếu trong đời và đội bóng của họ đều có thể vào sâu tại giải.

Giới chuyên môn nhận định cơ hội cho Messi lên ngôi lần này cao hơn Ronaldo bởi Argentina đang nắm giữ kỷ lục 35 trận bất bại kể từ tháng 7-2019.

Messi Ronaldo
Messi và Ronaldo có còn cơ hội gặp nhau ở World Cup sau bốn lần tham dự mà không có dịp đối đầu. Ảnh: GETTY IMAGES

Argentina ở bảng C cùng với Saudi Arabia, Ba Lan và Mexico tương đồng với bảng H gồm Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay và Hàn Quốc.

Messi có ngôi vô địch Copa America 2021, còn Ronaldo cùng Bồ Đào Nha thống trị châu Âu tại Euro 2016. Messi 35 tuổi, còn Ronaldo 37 tuổi và trong bộ sưu tập của cả hai đều có cái thiếu duy nhất là chiếc cúp vô địch thế giới.

Thành tích tốt nhất của Messi và Argentina tại World Cup là ngôi vị á quân năm 2014, trong đó thua Đức ở chung kết và Messi được an ủi bằng danh hiệu Quả bóng vàng 2014. Trong khi đó, Ronaldo cùng Bồ Đào Nha có thành tích tốt nhất World Cup là vào bán kết năm 2006.

Argentina đến với World Cup 2022 này với tư cách đội xếp nhì khu vực Nam Mỹ, còn Bồ Đào Nha phải đá play off thắng Thổ Nhĩ Kỳ rồi thắng Bắc Macedonia...

World Cup 2022 là World Cup thứ năm của cả Messi và Ronaldo (trước đó cả hai từng dự các World Cup 2006, 2010, 2014, 2018). Messi đã đá 19 trận ở các vòng chung kết World Cup, ghi được sáu bàn thắng, còn Ronaldo đá 17 trận ở vòng chung kết và ghi bảy bàn.

Tại La Liga hay Champions League, Messi và Ronaldo thường xuyên chạm trán nhau nhưng trong khuôn khổ World Cup thì cả hai chưa đối đầu với nhau lần nào. Thế nên giới hâm mộ và chuyên môn càng thích tính toán làm sao để Messi và Ronaldo chạm trán nhau một lần ở World Cup và năm 2022 là cơ hội cuối.

Nếu Argentina và Bồ Đào Nha nhất hai bảng đấu C và H, muốn Messi và Ronaldo chạm trán nhau thì Argentina và Bồ Đào Nha chỉ có thể gặp nhau ở trận chung kết. Tương tự là cả hai đội cùng nhì bảng.

Nếu Argentina và Bồ Đào Nha một đội nhì bảng, một đội nhất bảng thì khả năng cao là cả hai chạm trán nhau ở bán kết.

Nói đến cuộc đối đầu của hai siêu sao thì mọi người vẫn thích họ sống mái và phân biệt cao thấp với nhau ở chung kết, hơn là diệt nhau giữa đường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.
'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

(PLO)- Ronaldo và Messi đã nhiều lần được hỏi về sự kình địch trong thời gian gần đây, cho thấy họ ít nhiều tôn trọng nhau và đánh giá cao tài năng của nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.