Tỉnh thứ 11 ở miền Tây bị dịch tả heo châu Phi càn quét

Ngày 4-6, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Đồng Văn Lâm cùng các cơ quan chức năng của tỉnh đã đi kiểm tra và chỉ đạo xử lý bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn.

Trước đó, ngày 3-6, đàn heo 15 con của hộ bà Lê Hồng Dân (ấp Giồng Mới, xã Huyền Hội, huyện Càng Long) có hiện tượng bị bệnh chết. Ngành chức năng đã lấy mẫu đi xét nghiệm, kết quả cho thấy đàn heo bị nhiễm dịch tả heo châu Phi. Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng ngành chức năng tỉnh đã đi kiểm tra và chỉ đạo xử lý bệnh dịch tả heo châu Phi. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Càng Long và các địa phương lân cận, ngành chức năng có liên quan phải thực hiện tốt công tác tiêu độc, khử trùng. Theo dõi tình hình diễn biến bệnh dịch để kịp thời xử lý, không để dịch lây lan.

Cùng với đó, các ngành chức năng thực hiện tốt công tác quản lý đàn, tránh tình trạng vận chuyển, mua bán heo qua lại trên địa bàn xã. Khẩn trương đặt các trạm kiểm soát dịch bệnh trên trục đường liên ấp và phun xịt thuốc theo đúng hướng dẫn của ngành thú y…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.