Tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Cup Truyền hình BRT

Chiều 12-7, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BRT) cùng các đơn vị phối hợp tổ chức họp báo, bốc thăm chia bảng thi đấu Giải bóng đá Thiếu niên nhi đồng năm 2019 tranh Cup Truyền hình BRT 2019.

Theo Ban tổ chức, giải thi đấu ở hai nhóm tuổi U11 và U13. Từ 112 đội bóng dự tuyển vòng loại, mỗi huyện, thị xã, thành phố đã chọn ra hai đại diện U11, U13 thi đấu chung kết. Do điều kiện khó khăn, huyện Côn Đảo chỉ có một đại diện U13 về đất liền tham dự. Do vậy, huyện Long Điền- địa phương được Ban tổ chức chọn làm địa điểm tổ chức vòng chung kết có thêm một đại diện nhóm tuổi U11.

Tổng cộng mỗi nhóm tuổi có 8 đội thi đấu, được bốc thăm chia bảng, thi đấu các ngày 13, 14, 20 và 21-7 tại sân vận động Bàu Thành, huyện Long Điền. Giải thi đấu theo thể thức 5 người đối với U11, 7 người đối với U13. Mỗi lứa tuổi chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, sau đó hai đội xếp nhất, nhì tiếp tục thi đấu bán kết và chung kết.

Tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Cup Truyền hình BRT ảnh 1
Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh chia sẻ tại buổi họp báo.

Tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Cup Truyền hình BRT ảnh 2
Lễ bốc thăm chia bảng.

Bà Trần Ngọc Thân, Giám đốc Đài BRT- Trưởng Ban tổ chức Giải chia sẻ, giải nhằm tạo sân chơi hè bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giúp các CLB bóng đá chuyên nghiệp, các học viện, trung tâm, cơ sở đào tạo bóng đá trong tỉnh và trong nước phát hiện những nhân tố bóng đá để "ươm mầm" cho tương lai tại các cấp đội tuyển...

Trong khuôn khổ Giải còn có nhiều hoạt động đồng hành, nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng, tạo  không khí tươi vui, sôi động cho giải. Trong số này, có chương trình giao lưu với với cầu thủ, bình luận viên bóng đá nổi tiếng Việt Nam, như Phan Văn Tài Em, Huỳnh Quang Thanh, Lê Công Vinh, HLV Trần Minh Chiến, BLV Quang Huy; giao lưu và tặng quà cho trẻ em trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh BR-VT; "Ngày hội Cúp truyền hình BRT" với nhiều gian hàng trò chơi có thưởng xoay quanh quả bóng tròn; trận đấu thiện nguyện giữa đội bóng nghệ sỹ tại TP.HCM và đội bóng cựu tuyển thủ BR-VT, khách mời của Ban Tổ chức để trao học bổng cho những em cầu thủ tham dự Giải có hoàn cảnh khó khăn…

Dù chỉ là giải mang tính chất phong trào nhưng Giải bóng đá tranh Cup Truyền hình BRT 2019 được ông Trần Huy Đức, Trưởng Phòng Tổ chức thi đấu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có mặt tại buổi họp báo đánh giá là tổ chức nhiều khâu đạt chuẩn quốc gia.

Buổi lễ bốc thăm cũng có sự tham dự, chia sẻ của cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh, BLV Bóng đá Quang Huy. Ngoài ra còn có các trọng tài, giám sát chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng sẽ tham gia điều hành giải… Họ đều đánh giá cao giải thi đấu và mong muốn qua đó sẽ phát hiện được những em chơi bóng giỏi, có năng khiếu để tiếp tục đào tạo.

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

(PLO)- Manchester United đã hủy bữa tiệc trao giải vào cuối mùa vì các cầu thủ cảm thấy xấu hổ sau mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử đội chủ sân Old Trafford tại Premier League.