Tổ chức giải chạy vòng quanh di sản thiên nhiên thế giới mới quần đảo Cát Bà

(PLO)-UBND huyện Cát Hải, Hải Phòng sẽ tổ chức giải chạy vào đúng dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải (31-3-1959 -31-3-2024); Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-2, đại diện lãnh đạo UBND huyện Cát Hải cho biết, trong dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải (31-3-1959 -31-3-2024), Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024, UBND huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá – xã hội hấp dẫn. Trong đó, nổi bật là giải chạy “Fastest X Cát Bà Amatina 2024” được tổ chức vào ngày 31-3.

giải chạy vòng quanh Cát Bà
Du khách quốc tế hào hứng với giải chạy việt dã được huyện Cát Hải tổ chức trong năm 2023. Ảnh: Anh Vũ

Dự kiến, giải chạy sẽ có khoảng 2000 vận động viên tham dự, tham gia thi đấu ở 3 cự ly gồm 21km, 10km, 5km.

Đường chạy được thiết kế tối ưu cho các vận động viên thi đấu với tốc độ cao, đi qua các điểm du lịch độc đáo như bãi biển Cát Bà, cung đường ven biển đẹp nhất miền Bắc.

Giải chạy sẽ đem đến cho các vận động viên trải nghiệm mới lạ phù hợp với thi đấu đỉnh cao, chuyên nghiệp, an toàn.

to-chuc-giai-chay-vong-quanh-di-san-thien-nhien-the-gioi-moi-quan-dao-cat-ba-4.jpg
Các vận động viên tham gia giải chạy việt dã huyện Cát Hải trong năm 2023. Ảnh: Anh Vũ

Đại diện lãnh đạo huyện Cát Hải cho biết, thông qua giải chạy, chính quyền địa phương mong muốn sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà.

Cùng với đó, khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế về du lịch của di sản; góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch của huyện Cát Hải với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

to-chuc-giai-chay-vong-quanh-di-san-thien-nhien-the-gioi-moi-quan-dao-cat-ba-3.jpg
to-chuc-giai-chay-vong-quanh-di-san-thien-nhien-the-gioi-moi-quan-dao-cat-ba-2.jpg
Tuyến đường ven biển được mệnh danh đẹp nhất miền Bắc sẽ là một trong những tuyến đường các vận động viên sẽ được trải nghiệm trong quá trình tham dự các cự ly tại giải. Ảnh: Anh Vũ

Trước đó, huyện Cát Hải cũng tổ chức thành công nhiều giải chạy nói riêng, nhiều hoạt động thể thao nói chung nhằm biến đây trở thành một sản phẩm du lịch thể thao độc đáo của huyện đảo, được nhiều vận động viên, du khách tham gia đánh giá cao.

Điều này góp phần thu hút du khách đến với di sản thiên nhiên mới được công nhận này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm